Đại biểu HĐND tỉnh, Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XVI và sau kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa II

29/07/2019

Sáng ngày 29/07/2019, tại UBND xã Minh Quang, Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Tam Đảo gồm các ông, bà: Phạm Quang Nguyên - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc; ông Hoàng Minh Ái -Trưởng Ban Dân tộc tỉnh và ông Trần Văn Quý - Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy xã Minh Quang, Đại biểu HĐND huyện Tam Đảo đã tiếp xúc cử tri xã Minh Quang sau kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XVI và sau kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa II. Dự hội nghị còn có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan của huyện.

Đồng chí Phạm Quang Nguyên - Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Khoa học & Công nghệ thông báo kết quả kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XVI

Tại buổi tiếp xúc, ông  Phạm Quang Nguyên - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ, Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo khái quát kết quả kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XVI, thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2019 của tỉnh; ông Trần Văn Quý - Đại biểu HĐND huyện thông báo khái quát về kết quả kỳ họp thứ 14 HĐND huyện và kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa II.

Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện chủ trì hội nghị TXCT tại xã Minh Quang

Sau khi nghe thông tin nhanh về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019, kết quả kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa XVI và kết quả kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa II, cử tri xã Minh Quang bày tỏ phấn khởi trước sự phát triển của tỉnh, huyện. Đồng thời kiến nghị tỉnh, huyện xem xét giải quyết một số vấn đề như: tình trạng ô nhiễm môi trường do xe chở đất, đá của Công ty Khai thác đá Bảo Quân, công ty Khai thác khoán sản Tân Phát đang hoạt động trên địa bàn xã; khắc phục tuyến kênh bị rò rỉ nước thuộc thôn Bản Long và nạo vét kênh mương phục vụ tưới tiêu cho nhân dân. Đề nghị giải quyết chế độ chính sách cho những người tham gia kháng chiến theo Quyết định 62 của Chính Phủ. Đồng thời, đề nghị UBND xã hoàn thiện nhà Văn hóa trọng điểm thôn Chùa Vàng, hoàn thiện và nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng trên địa bàn xã. Ngoài ra còn một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến lĩnh vực Điện, Y tế, việc sáp nhập thôn, tổ dân phố trên địa bàn xã.

Cử tri xã Minh Quang phát biểu ý kiến, kiến nghị tới  đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Hoàng Minh Ái - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu các ý kiến của cử tri và để nghị các sở, ban ngành của tỉnh, các phòng, ban, cơ quan của huyện trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, những ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết…/.

Trần Luận