Họp Thường trực UBND huyện tuần thứ 28

10/07/2019

Chiều ngày 09/7/2019, UBND huyện tổ chức cuộc họp Thường trực tuần thứ 28 thông qua một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Lê Quý Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng chuyên môn của huyện.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện cho ý kiến về việc tổ chức Lễ phát động toàn dân tham gia xây dựng rãnh thoát nước thải

Tại cuộc họp Thường trực UBND huyện đã nghe Trung tâm Văn hóa -Thông tin - Thể thao huyện báo cáo thực trạng, đề xuất đầu tư, sửa chữa hệ thống truyền thanh các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Phòng Tài nguyên và môi trường phối hợp với xã Đại Đình báo cáo công tác chuẩn bị Lễ phát động toàn dân tham gia xây dựng rãnh thoát nước thải; Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện báo cáo về rà soát, sắp xếp bố trí tỷ lệ học sinh/lớp tại các bậc học đảm bảo phù hợp theo quy định; đề xuất sử dụng giáo viên đứng lớp ổn định trong năm 2019-2020 theo đúng vị trí việc làm; đề xuất bổ nhiệm lại đội ngũ cán bộ quản lý, luân chuyển cán bộ quản lý và bổ nhiệm cán bộ quản lý các trường học còn thiếu ở các bậc học theo quy định. Phòng Nội vụ báo cáo tổng hợp quy hoạch cán bộ quản lý trường học.

Căn cứ vào thực trạng của hệ thống truyền thanh cơ sở và đề xuất đầu tư, sửa chữa của Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện, Thường trực UBND huyện đã đồng ý và yêu cầu Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thiện Tờ trình, báo cáo để báo cáo Thường trực Huyện ủy và sớm triển khai thực hiện dự án theo quy định. Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Mặc dù nguồn kinh phí của huyện còn gặp nhiều khó khăn, xong UBND huyện sẽ cân đối để đầu tư, sửa chữa hệ thống truyền thanh các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của huyện trong thời gian tới. Tuy nhiên Thường trực UBND huyện cũng yêu cầu Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao cần thực hiện triển khai đầu tư các thiết bị một cách đồng bộ và hiện đại, xuất xứ, chủng loại các thiết bị phải đảm bảo chất lượng; cần có nguồn kinh phí để thực hiện duy tu, bảo dưỡng thường xuyên sau khi được đầu tư đồng bộ. Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện cũng cần chỉ đạo việc tiếp nhận, quản lý hệ thống truyền thanh cơ sở sau đầu tư một cách hiệu quả.

Đối với việc tổ chức Lễ phát động toàn dân tham gia xây dựng rãnh thoát nước thải tại xã Đại Đình. Thường trực UBND huyện yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện cần chủ động phối hợp với xã Đại Đình lựa chọn vị trí, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để cho Lễ phát động toàn dân tham gia xây dựng rãnh thoát nước thải được tổ chức điểm tại xã Đại Đình diễn ra thành công. Qua đó giúp cấp ủy, chính quyền và mọi người dân địa phương thấy được việc toàn dân tham gia xây dựng rãnh thoát nước thải là cơ hội cho người dân và địa phương thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường nông thôn. Thường trực UBND huyện cũng yêu cầu xã Đại Đình cần huy động mọi lực lượng, tuyên truyền mọi người dân cùng tham gia để xây dựng xong tuyến rãnh nước thải làm điểm cho mọi người tham gia Lễ phát động được tham quan thực tế…

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, Thường trực UBND huyện đã nghe Trạm khuyến nông huyện báo cáo kết quả thực hiện dự án chăn nuôi bò sữa, phát triển bò thịt giai đoạn 2015-2019; điều chỉnh kế hoạch bảo tồn và phát triển cây dược liệu; Phòng Tư pháp huyện báo cáo Đề án nhân sự và kế hoạch tổ chức Đại hội Hội Luật gia huyện Tam Đảo lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024./.