Phiên họp Thường trực HĐND huyện lần thứ 46

10/07/2019

 

Sáng ngày 09/7/2019, HĐND huyện tổ chức phiên họp Thường trực HĐND huyện lần thứ 46 để cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các Ban HĐND huyện; lãnh đạo MTTQ huyện, Phòng Tài chính & Kế hoạch huyện; Văn phòng HĐND – UBND huyện. 

 

 

Đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Tại phiên họp, Thường trực HĐND huyện đã nghe Ban Kinh Tế - Xã hội; Ban Pháp chế HĐND huyện Báo cáo kết quả thẩm tra các báo cáo trình tại kỳ họp thứ 14 HĐND huyện; báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 14; báo cáo nội dung, chương trình kỳ họp thứ 14 HĐND huyện; chương trình giám sát năm 2020 của HĐND huyện. 

Theo Kế hoạch của HĐND huyện; kỳ họp thứ 14 HĐND huyện khóa II, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ được tổ chức vào 02 ngày 16 - 17/7/2019 và sẽ được tường thuật trực tiếp trên sóng truyền thanh của huyện. Tại kỳ họp này HĐND huyện sẽ thông qua 13 báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban HĐND; 14 báo cáo của UBND huyện và báo cáo của các ngành Viện Kiểm sát nhân dân huyện; Tòa án nhân; Chi cục Thi hành án Dân sự huyện. Tại kỳ họp này HĐND huyện cũng sẽ xem xét để ban hành các Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách năm 2018; Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2016-2020; Nghị quyết về việc tán thành chủ trương thành lập thị trấn Hợp Châu, thị trấn Đại Đình thuộc huyện Tam Đảo…Kỳ họp 14 HĐND huyện cũng sẽ có hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại hội trường với nhiều vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm…

Đối với các báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - xã hội và Ban Pháp chế HĐND huyện, Thường trực HĐND huyện đã thống nhất đối với các báo cáo dự kiến trình tại kỳ họp 14. Tuy nhiên  thường trực HĐND huyện cũng yêu cầu: UBND huyện khẩn trương hoàn thiện chỉnh sửa báo cáo bổ sung để làm cơ sở cho các đại biểu HĐND huyện tham gia thảo luận tại kỳ họp. Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện cần nghiên cứu thấu đáo các số liệu trong báo cáo của UBND huyện từ đó chỉ rõ được quan điểm của Ban kinh tế - xã hội trong những báo cáo thẩm tra, không đưa ra những nhận định chung chung. Đối với báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế, Thường trực HĐND huyện cũng yêu cầu: Các báo cáo thẩm tra phải đánh giá rõ được mức độ tăng, giảm của các số liệu; chỉ ra những giải pháp, biện pháp khắc phục…

Để kỳ họp thứ 14 HĐND huyện, khóa II hoàn thành tốt nội dung, chương trình kế hoạch đã đề ra, Thường trực HĐND huyện cũng yêu cầu các phòng, ban, cơ quan đơn vị liên quan chủ động chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện tốt nhất từ cơ sở vật chất, văn kiện, tài liệu cho kỳ họp. Thường trực HĐND huyện cũng yêu cầu các Ban HĐND huyện, các đại biểu HĐND huyện cần phát huy vai trò của người đại biểu dân cử thẳng thắn chất vấn các nội dung mà cử tri và nhân dân quan tâm tại kỳ họp.

Bên cạnh đó cũng tại phiên họp này, Thường trực HĐND huyện đã cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khác.../.

 

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào