Họp Ban chỉ đạo diễn tập ứng phó sự cố hồ đập và tìm kiếm cứu nạn năm 2019

10/07/2019

Vừa qua, Ban chỉ đạo diễn tập ứng phó sự cố hồ đập và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 họp kiểm tra tiến độ công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập. Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

 

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Theo Kế hoạch, ngày 19/7/2019 huyện Tam Đảo sẽ thực hiện cuộc diễn tập ứng phó sự cố hồ đập và tìm kiếm cứu nạn do sạt lở núi, xả lũ Hồ Xạ Hương. Nội dung cuộc diễn tập gồm 02 giai đoạn: Giai đoạn 1: Tổ chức chuẩn bị phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn. Giai đoạn 2: Thực hành sơ tán nhân dân, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn và khắc phục sự cố Hồ đập.

Để đảm bảo cho cuộc diễn tập Ứng phó sự cố hồ đập và tìm kiếm cứu nạn huyện Tam Đảo năm 2019 đạt mục tiêu đề ra đến nay Ban chỉ đạo diễn tập đã kịp thời tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện quán triệt Kế hoạch của UBND tỉnh, các văn bản hướng dẫn của Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh; tham mưu ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ diễn tập; điều chỉnh các nội dung văn kiện diễn tập cho sát với thực tế sau khi chuyển địa điểm diễn tập từ Hồ Đồng Mỏ xã Đạo Trù về Hồ Xạ Hương xã Minh Quang. Công tác chuẩn bị thao trường cho cuộc diễn tập cũng được Ban chỉ huy quân sự huyện chủ động triển khai…

Kết luận hội nghị đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu: Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo diễn tập phải rà soát lại nội dung kế hoạch cuộc diễn tập cho sát với thực tế, đảm bảo cuộc diễn tập ứng cứu sự cố hồ đập và tìm kiếm cứu nạn của huyện phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập phải được thực hiện chu đáo, cẩn thận trên cơ sở đó phải phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng ở mỗi khâu, mỗi công việc và phải có một người chịu trách nhiệm. Đối với các vai diễn trong khu tập vận hành cơ chế phải chủ động luyện tập để nội dung diễn tập tuân theo các quy định về Ứng phó sự cố hồ đập và tìm kiếm cứu nạn cũng như sát với điều kiện thực tế, qua đó phải thể hiện được nhiệm vụ được giao, không nói chung chung; các cơ quan đơn vị phải hiệp đồng chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho cuộc diễn tập để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, tài sản của nhà nước và nhân dân trong quá trình thực hiện cuộc diễn tập. Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo diễn tập cần bám sát điều kiện thực tế để xây dựng được ý định và kịch bản diễn tập đảm bảo chất lượng, hiệu quả tránh phô trương, hình thức, để sau diễn tập, có đánh gia, rút kinh nghiệm, có thể bổ sung điều chỉnh Kế hoạch PCLB-TKCN huyện Tam Đảo và các đơn vị cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, nâng cao khả năng phối hợp hiệp đồng, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, đặc biệt sự cố hồ đập trong mùa mưa bão năm 2019 và những năm tiếp theo./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào