Xã Đạo Trù tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019

06/06/2019

Sáng ngày 5/6/2019, Xã Đạo Trù đã tổ chức diễn tập Chiến đấu phòng thủ năm 2019. Dự, chỉ đạo và thăm quan buổi diễn tập có các đồng chí: Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện; đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo diễn tập huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự, Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện phát biểu khai mạc cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Đạo Trù

Xã Đạo Trù là một trong 03 xã, thị trấn được được Ban chỉ đạo chiến đấu phòng thủ huyện giao nhiệm vụ tổ chức diễn tập Chiến đấu phòng thủ năm 2019. Nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ xã gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng. Chuyển lực lượng vũ trang địa phương vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang xã Đạo Trù.

Các đại biểu về dự và thăm quan buổi diễn tập

Với sự chuẩn bị tốt, chu đáo về mọi mặt, các vấn đề huấn luyện của cuộc diễn tập đã được xã Đạo Trù thực hiện tương đối đầy đủ các nội dung theo quy định, bảm đảm tốt về thời lượng cho từng nội dung diễn tập. Nội dung vận hành cơ chế đã thể hiện rõ nét cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền quản lý, chỉ huy, điều hành; cơ quan Quân sự, Công an, các ban, ngành, đoàn thể làm tham mưu.

Xã Đạo Trù thực hiện cuộc diễn tập phòng thủ với nội dung vận hành cơ chế

Các vai diễn đã nắm được nội dung, thể hiện rõ trách nhiệm, sát với tình hình thực tế. Đối với nội dung thực binh xử lý tình huống A2 cũng đã thể hiện rõ vai trò chủ trì và tham mưu của Công an, sự phối hợp, tham gia của lực lượng Quân sự, Dân quân và các ban, ngành, đoàn thể; các lực lượng tham gia diễn tập đã hiệp đồng chặt chẽ, triển khai đội hình nhanh chóng theo các phương án của Ban chỉ đạo, Tổ đạo diễn, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, trang thiết bị.

Nội dung diễn tập thực binh xử lý tình huống A2 của lực lượng vũ trang xã Đạo Trù

Kết thúc buổi diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập huyện đã đã ghi nhận tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành và cấp ủy, chính quyền xã Đạo Trù đã tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019 đạt hiệu quả, sát với tình hình thực tế tại địa phương. Kết quả được Ban chỉ đạo diễn tập huyện đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với tổng điểm trung bình là 9,02 điểm.

Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho lực lượng vũ trang xã Đạo Trù vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong cuộc diễn tập

Cũng tại hội nghị tổng kết cuộc diễn tập, UBND huyện đã khen thưởng cho 01 tập thể, 05 cá nhân; UBND xã Đạo Trù đã khen thưởng cho 02 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2019./.