Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì kiểm tra tiến độ thi công một số dự án, công trình giao thông quan trọng trên địa bàn huyện Tam Đảo

06/06/2019

Sáng 5/6 đồng chí Nguyễn Văn Trì - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra thực tế tiến độ thi công một số dự án, công trình giao thông quan trọng trên địa bàn huyện Tam Đảo. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra thực tế dự án đường nối từ đường Hợp Châu - Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên và đường nối từ Tây Thiên đi bến Tắm.

Dự án đường nối Hợp Châu – Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên do Sở giao thông vận tải làm chủ đầu tư, chiều dài đoạn tuyến thuộc địa phận huyện Tam Đảo là 4,2km. Tính đến thời điểm hiện nay UBND huyện đã bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai thi công là 3,85km đạt tỷ lệ 91,%, số km còn lại đang gặp vướng mắc trong công tác BTGPMB; bố trí  đất tái định cư, giãn dân cho các hộ phải di rời thuộc dự án. Đối với dự án Đường nối Tây Thiên đến khu du lịch Bến tắm có tổng chiều dài là 2,14km, hiện nay UBND huyện Tam Đảo đã tiến hành kiểm đếm xong 114/115 lượt hộ, đã phê duyệt 06 phương án bồi thường, hỗ trợ cho 99/115 lượt hộ với diện tích 4,98ha; chi trả bồi thường, hỗ trợ cho 89/99 lượt hộ đã phê duyệt và đã ban giao cho chủ đầu tư triển khai thi công 1,6km đạt tỷ lệ 74,7%.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Trì – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại dự án đường nối từ Tây Thiên đi bến Tắm thuộc huyện Tam Đảo

Đây là những dự án công trình giao thông quan trọng do tỉnh đầu tư trên địa bàn huyện Tam Đảo, những công trình này khi hoàn thành sẽ tạo hệ thống giao thông kết nối liên hoàn giữa huyện Tam Đảo với các địa phương khác trong tỉnh từ đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội – du lịch của huyện Tam Đảo ngày càng phát triển và nâng cao đời sống nhân dân. Hiện tại, các dự án đều đang trong giai đoạn triển khai thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng; thi công các hạng mục công trình thuộc dự án.

Qua kiểm tra thực tế tại các dự án, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì yêu cầu các sở, ngành, huyện Tam Đảo, các nhà thầu liên quan tích cực vào cuộc, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công việc, hạng mục thi công, nhất là khi mùa mưa đang tới dần để đảm bảo dự án công trình được hoàn thành với tiến độ nhanh nhất. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị chủ đầu tư khẩn trương hoàn thành các công việc liên quan tới tái định cư, giải phóng mặt bằng; có cơ chế hỗ trợ người dân di chuyển các ngôi mộ theo quy định. Đối với đơn vị, hộ dân liên quan cố tình cản trở không thực hiện các phương án bồi thường giải phóng mặt bằng theo quy định thì tiến hành kiểm đếm bắt buộc và cưỡng chế, giao mặt bằng sạch cho nhà thầu thi công, đảm bảo trong năm 2020 hoàn thành toàn tuyến.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cũng yêu cầu các chủ đầu tư thường xuyên kiểm tra, giám sát, phối hợp với các ngành, địa phương, nhà thầu giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công, nhất là trong giải phóng mặt bằng. Đồng thời, chỉ đạo, đôn đốc nhà thầu tập trung cao độ, huy động nhân lực, vật lực, tranh thủ thời tiết thuận lợi tổ chức tăng ca, thi công liên tục, hoàn thành các dự án đúng tiến độ./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào