Đại hội đại biểu MTTQ huyện Tam Đảo lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019- 2024

23/05/2019

 

Trong 2 ngày (21- 22/5/2019), Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tam Đảo  tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019- 2024. Tới dự và chỉ đạo Đại hội, có các đồng chí: Đỗ Thị Ngọc Hân - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy;Nguyễn Thành Chung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lê Quý Dương – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên là Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQ các huyện, Thành phố trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Tam Đảo tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua (2014- 2019), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện củng cố tổ chức bộ máy MTTQ các cấp theo hướng tinh gọn, chất lượng, hiệu quả. Trách nhiệm đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, nhiệm vụ giám sát, phản biện xã hội được nhân dân ghi nhận. Vai trò, vị trí của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện được nâng cao. Các cuộc vận động, phong trào thi đua thiết thực hơn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, từng bước cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân.

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 Việc phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng rõ hơn về cơ chế và phương thức tổ chức thực hiện. Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên tích cực vận động nhân dân tham gia xây dựng chính quyền thông qua bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021; phát huy trí tuệ, tích cực tham gia nhiều ý kiến có liên quan trực tiếp đến quyền và trách nhiệm của đoàn viên, hội viên và nhân dân như: Luật Đất đai, Bộ luật Dân sự và các dự án luật khác... 

 

Đồng chí Đỗ Thị Ngọc Hân -  Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nămMTTQ các cấp phối hợp tổ chức trên 350 cuộc tiếp xúc cử tri với hơn 14.500 lượt người tham gia và đã tổng hợp hơn 1.500 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân trên tất cả các lĩnh vực gửi cơ quan chức năng, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân.

Cùng với công tác đối ngoại của Đảng, ngoại giao Nhà nước, hoạt động đối ngoại nhân dân của Ủy ban MTTQ huyện và các tổ chức thành viên góp phần mở rộng đoàn kết hữu nghị và hợp tác, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện Tam Đảo nhiệm kỳ 2019-2024

Phát biểu tại Đại hội đồng chí: Đỗ Thị Ngọc Hân - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Lưu  Đức Long - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả Ủy ban MTTQ huyện Tam Đảo đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu, chương trình đề  ra trong nhiệm kỳ 2019- 2024, các đồng chí đề nghị Ủy ban MTTQ các cấp huyện Tam Đảo phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, cần có những giải pháp thực chất, hiệu quả, tránh hình thức, làm cho các tầng lớp nhân dân hiểu và đồng thuận các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các cơ chế, chính sách định hướng phát triển của địa phương. Triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội cần đi sâu vào những vấn đề nhân dân quan tâm, tác động trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền tổ chức các hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, chú trọng các cuộc đối thoại theo chuyên đề, nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh ngay từ cơ sở. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, với phương châm hướng về cơ sở, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Công tác Mặt trận; lấy cơ sở, khu dân cư là địa bàn hoạt động trọng yếu, là nơi triển khai các nội dung hoạt động của MTTQ Việt Nam.

Khen thưởng cho các tập thể có thành tích trong công tác mặt trận giai đoạn 2014-2019

 Đại hội đại biểu MTTQ huyện Tam Đảo đã hiệp thương cử 47 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024; cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Trong phiên họp thứ nhất của Ủy ban MTTQ huyện Tam Đảo khóa IV, đồng chí Tạ Văn Trần - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy được tín nhiệm  giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

 

Tặng hoa chia tay các đồng chí thôi không tham gia ủy viên Ủy ban MTTQ huyện nhiệm kỳ 2019-2024

Cũng tại đại hội đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ qua; tặng quà chia tay các đồng chí thôi không tham gia Ủy ban MTTQ huyện Tam Đảo khóa IV./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào