Giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cho đơn vị xã Đạo Trù

21/05/2019

Sáng ngày 20/05/2019, tại UBND xã Đạo Trù, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện tổ chức hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ cho đơn vị xã Đạo Trù. Dự hội nghị có các đồng chí thành viên BCĐ, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND – UBND xã Đạo Trù, Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí đã được quán triệt chung về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu đối với công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ; thông qua ý định diễn tập chiến đấu phòng thủ của xã Đạo Trù; Ý định diễn tập ứng phó sự cố Hồ đập cho đơn vị xã Đạo Trù. Theo ý định diễn tập Phòng thủ xã Đạo Trù  sẽ tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ vào ngày 5/06/2019 tại trụ sở UBND xã Trù. Nội dung diễn tập chiến đấu phòng thủ gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1:  Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang xã Đạo Trù. Nội dung diễn tập ứng phó Hồ đập xã Đạo trù thực hiện 2 giai đoạn: giai đoạn 1: tổ chức thực hiện phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn. Giai đoạn 2: tổ chức thực hành sơ tán nhân dân, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn và khắc phục sự cố hồ đập. Thời gian diễn tập tổ chức  ứng phó Hồ đập và tìm kiếm cứu nạn vào 19/07/2019.

Để chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức diễn tập chiến đấu Phòng thủ cũng như công tác ững cứu Hồ đập tìm kiếm cứu nạn của xã Đạo Trù đạt kết quả tốt.  Đồng chí  Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo cần thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được phân công và hỗ trợ đơn vị diễn tập, cử cán bộ theo dõi; Ban chỉ huy Quân sự huyện tham mưu cho huyện chỉ đạo xã Đạo Trù về công tác tổ chức luyện tập, hướng dẫn luyện tập tổng hợp, trong diễn tập cần bám sát theo các văn bản hưỡng dẫn của cấp trên, tổ chức luyện tập cho lực lượng tham gia diễn tập và đảm bảo đủ nội dung diễn tập. Đồng thời  huy động cả hệ thống Chính trị của địa phương  vào cuộc để công tác diễn tập của xã được đạt kết quả cao nhất../.

Trần Luận