Phiên họp Thường trực HĐND huyện lần thứ 44

17/05/2019

 

Chiều ngày 16/5/2019, HĐND huyện tổ chức phiên họp Thường trực HĐND huyện lần thứ 44 để cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí  Lê Quý Dương – Phó Chủ tịch UBND huyện; Các Ban HĐND huyện; lãnh đạo MTTQ huyện, Phòng Tài chính & Kế hoạch huyện.

 

 

 

Đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Tại phiên họp, Thường trực HĐND huyện đã nghe Ban Kinh Tế - Xã hội HĐND huyện Báo cáo kết quả thẩm tra các Tờ trình của UBND huyện: Tờ trình số 73/TTr- UBND ngày 02/05/2019 về việc hỗ trợ kinh phí mua sắm phương tiện nghiệp vụ của Công an huyện Tam Đảo; Tờ trình số 69/TTr- UBND ngày 26/04/1019 của UBND huyện về việc cấp kinh phí xây dựng Đề án thành lập thị trấn Hợp Châu, Đại Đình; Tờ trình số 54/TTr- UBND ngày 8/04/2019 của UBND huyện về việc phân bổ và cấp kinh phí từ ngân sách tỉnh đã giao dự toán ngân sách năm 2019 cho huyện Tam Đảo.

Theo kết quả thẩm tra về Tờ trình số 73/TTr- UBND ngày 02/05/2019 về việc hỗ trợ kinh phí mua sắm phương tiện nghiệp vụ cho Công an huyện Tam Đảo, báo cáo được thông qua để xin ý kiến của Thường trực HĐND huyện đồng ý cho chủ trương mua sắm các phương tiện nghiệp vụ cho Công an huyện Tam Đảo. Cho ý kiến về nội dung này, đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng như các đồng chí trong thường trực HĐND huyện đã chỉ rõ việc hỗ trợ kinh phí mua sắm phương tiện nghiệp vụ cho Công an huyện là cần thiết trong thời điểm hiện nay để lực lượng công an huyện giữ vững được tình hình ANCT – TTATXH trên địa bàn. Vì vậy Thường trực HĐND huyện đã đồng ý cho Chủ trương mua sắm các trang thiết bị nghiệp vụ phục vụ cho lực lượng Công an huyện, nguồn kinh phí được trích  từ nguồn tăng thu ngân sách năm 2018 chuyển sang với nguồn kinh phí hỗ trợ là 500 triệu đồng. Đối với Tờ trình số 69/TTr- UBND ngày 26/04/1019 của UBND huyện về việc cấp kinh phí xây dựng Đề án thành lập thị trấn Hợp Châu, Đại Đình Thường trực HĐND huyện cũng đã đồng ý về chủ chương cấp kinh phí với số tiền 2.500 triệu đồng ( Hai tỷ năm trăm triệu đồng) trích từ nguồn tăng thu ngân sách năm 2018 chuyển sang năm 2019 cho việc xây dựng Đề án thành lập thị trấn Hợp Châu, Đại Đình. Đồng thời, các đồng chí Thường trực HĐND huyện cũng như đồng chí Chủ tịch HĐND huyện khẳng định việc thành lập thị trấn Hợp Châu và thị trấn Đại Đình là cần thiết, là tiền đề cho sự phát triển của huyện tiến đến xây dựng Thị Xã Tam Đảo trong tương lai. Riêng đối với Tờ trình số 54/TTr- UBND ngày 8/04/2019 của UBND huyện về việc phân bổ và cấp kinh phí 22 tỷ đồng từ nguồn bổ xung có mục tiêu ngân sách tỉnh giao cho huyện Tam Đảo, phân bổ nguồn kinh phí này cho dự án Đường nối Hợp Châu – Đồng Tĩnh đi khu danh thắng Tây Thiên . Cho ý kiến về nội dung này, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện cũng như các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện đề nghị UBND huyện cần nghiên cứu, xem xét mức đầu tư cho dự án, có tờ trình xin điều chỉnh, bổ xung kinh phí cho dự án và sẽ được thông qua phiên họp Thường trực HĐND huyện lần thứ 45.

Cũng tại phiên họp này, Thường trực HĐND huyện đã cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng khác.../.

 

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào