Họp Ban chỉ đạo diễn tập ứng phó sự cố hồ đập và tiềm kiếm cứu nạn năm 2019

17/05/2019

Sáng ngày 16/5/2019 Ban chỉ đạo diễn tập ứng phó sự cố hồ đập và tiềm kiếm cứu nạn huyện Tam Đảo đã họp triển khai Kế hoạch tổ chức diễn tập Ứng phó sự cố hồ đập và tìm kiếm cứu nạn huyện năm 2019. Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chủ trì hội nghị.

 

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị đã thông qua các Quyết định thành lập Ban chỉ đạo diễn tập, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo; Quyết định thành lập khung diễn tập, các tiểu ban giúp việc Ban chỉ đạo diễn tập.

Theo Kế hoạch, tháng 7 năm 2019 huyện Tam Đảo sẽ thực hiện cuộc diễn tập Ứng phó sự cố hồ đập và tìm kiếm cứu nạn tại Hồ Đồng Mỏ xã Đạo Trù. Nội dung cuộc diễn tập gồm 02 giai đoạn: Giai đoạn 1: Tổ chức chuẩn bị phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn. Giai đoạn 2: Thực hành sơ tán nhân dân, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn và khắc phục sự cố Hồ đập.

Sau khi nghe các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo diễn tập của huyện thảo luận về kế hoạch, ý định diễn tập; Quyết định phân công nhiệm vụ cho các thành viên…Để đảm bảo cho cuộc diễn tập Ứng phó sự cố hồ đập và tìm kiếm cứu nạn huyện Tam Đảo năm 2019 đạt mục tiêu đề ra đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập yêu cầu: Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo diễn tập của huyện cần chủ động trong việc phối hợp để hoàn thành các nhiệm vụ được phân công; các vai diễn trong khung  tập dự kiến phải chủ động luyện tập để nội dung diễn tuân theo các quy định về Ứng phó sự cố hồ đập và tìm kiếm cứu nạn cũng như sát với điều kiện thực tế; các cơ quan, đơn vị phải hiệp đồng chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho cuộc diễn tập để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản của nhà nước và nhân dân trong quá trình thực hiện cuộc diễn tập. Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập cũng đề nghị cơ quan thường trực Ban chỉ đạo diễn tập cần bám sát điều kiện thực tế để xây dựng được ý định và kịch bản diễn tập đảm bảo chất lượng, hiệu quả tránh phô trương, hình thức. Thông qua diễn tập, bổ sung điều chỉnh Kế hoạch PCLB-TKCN huyện Tam Đảo và các đơn vị cho phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, nâng cao khả năng phối hợp hiệp đồng, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, đặc biệt sự cố hồ đập trong mùa mưa bão năm 2019 và những năm tiếp theo./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào