Họp Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Tam Đảo

15/05/2019

Sáng ngày 14/05/2019, Ban chỉ đạo (BCĐ) chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Tam Đảo tổ chức họp, xét công nhận huyện Tam Đảo đạt chuẩn NTM năm 2018. Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có các đồng chí thành viên BCĐ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Đến nay 100% các xã trên địa bàn huyện đã được UBND tỉnh công nhận là xã NTM. Theo Quyết định số 558/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 05/04/2016 về việc ban hành tiêu chí huyện NTM; qua rà soát, đánh giá của các cơ quan chuyên môn huyện Tam Đảo cơ bản đã đạt 9/9 tiêu chí. Theo kết quả báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện về kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng huyện NTM 2018, với 11 nội dung được đánh giá thì có từ 80% trở lên người dân hài lòng với các tiêu chí đáng giá.

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã chỉ ra những tồn tại trong quá trình xây dựng NTM của các xã cũng như việc thực hiện các tiêu chí của huyện NTM như: hệ thống giao thông nông thôn ở xã Đạo Trù; các thiết chế văn hóa; chợ nông thôn; tiêu chí môi trường…

 

Các đồng chí thành viên BCĐ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM huyện bỏ phiếu công nhận huyện Tam Đảo đạt chuẩn NTM năm 2018

Kết luận hội nghị đồng chí Lưu Đức Long yêu cầu: các địa phương cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để nâng cao ý thức của người dân về chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM; các địa phương, đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thiện các tiêu chí xã, huyện NTM theo quy định; tăng cường công tác chỉnh trang, vệ sinh môi trường tại các cơ quan, đơn vị và các thôn dân cư, đảm bảo cảnh quan môi trường trên địa bàn luôn sạch – đẹp. MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội cần phối hợp để đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thi văn minh; các địa phương trong huyện cần khảo sát lựa chọn xây dựng một thôn dân cư kiểu mẫu trong quá trình xây dựng NTM ở địa bàn. Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo NTM huyện cũng giao UBND huyện xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện việc hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí NTM ở các địa phương trong huyện, qua đó cũng cần làm rõ trách nhiệm của từng đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phụ trách các tiêu chí cụ thể.

Cũng tại hội nghị các đồng chí thành viên BCĐ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM huyện đã tiến hành bỏ phiếu công nhận huyện Tam Đảo đạt chuẩn NTM năm 2018 với tỷ lệ phiếu đạt 100%./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào