Xã Minh Quang, huyện Tam Đảo tiếp nhận bàn giao đất của công ty Vineco Tam Đảo để quản lý theo quy định của pháp luật

10/05/2019

Sáng ngày 08/5/2019 tại UBND xã Minh Quang, UBND huyện Tam Đảo đã phối hợp với Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh, công ty TNHH đầu tư sản xuất và phát triển nông nghiệp Vineco Tam Đảo tổ chức tiếp nhận bàn giao tại thực địa toàn bộ diện tích 74.733,8m2 của công ty TNHH đầu tư sản xuất và phát triển nông nghiệp Vineco Tam Đảo đã được công nhận quyền sử dụng đất nhưng không còn nhu cầu sử dụng đất đó tại địa bàn các thôn của xã Minh Quang.

 

Đồng chí Lê Quý Dương – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị để thống nhất phương án việc tiếp nhận bàn giao đất tại thực địa về địa phương quản lý

Sau khi xác nhận số lô đất trên bản đồ địa chính do trung tâm kỹ thuật Tài Nguyên và môi trường Vĩnh Phúc lập; kiểm tra thực tế về hiện trạng đất, các công trình trên đất UBND huyện Tam Đảo, xã Minh Quang đã tiến hành tiếp nhận toàn bộ diện tích trên để quản lý theo quy định của pháp luật. Trên cơ sở đó UBND huyện Tam Đảo yêu cầu xã Minh Quang cần phải quản lý chặt chẽ các khu đất đã được bàn giao theo địa giới hành chính; không để xảy ra tình trạng vi phạm về sử dụng đất, xây dựng trái phép trên đất. UBND huyện cũng căn cứ vào tình hình thực tế tại địa bàn chủ động đề xuất phương án sử dụng đất để báo cáo UBND tỉnh theo thứ tự ưu tiên như: xây dựng các công trình công cộng; giao đất, cho thuê đất cho hộ gia đình, cá nhân  ở địa phương không có đất hoặc thiếu đất sản xuất; giao đất cho thuê đất cho người đang sử dụng đất nếu người sử dụng đất có nhu cầu và việc sử dụng đất phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của địa phương. UBDN huyện Tam Đảo cũng đề nghị Sở Tài nguyên & Môi trường cần tiến hành cắm chỉ giới cụ thể từng lô đất để bàn giao cho địa phương dễ quản lý.

 

Cán bộ Phòng TN&MT huyện, xã Minh Quang kiểm tra số lô đất trên bản đồ và đối chiếu hiện trạng đất thực tế đối với những diện tích nhận bàn giao

Sở Tài Nguyền & Môi trường tỉnh sẽ bàn giao toàn bộ hồ sơ liên quan đến các khu đất trên để xã Minh Quan, huyện Tam Đảo quản lý theo quy định; thực hiện việc chỉnh lý hồ sơ địa chính theo thực tế và đúng với quy định của pháp luật.

Theo Quyết định số 724/QĐ-UBND ngày 6/03/2019 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, trên địa bàn huyện Tam Đảo, ngoài xã Minh Quang có diện tích đất nhận bàn giao của công ty TNHH đầu tư sản xuất và phát triển nông nghiệp Vineco Tam Đảo còn có xã Hợp Châu cũng sẽ tiến hành nhận bàn giao tổng diện tích 629.198m2 tại địa bàn để quản lý theo quy định. Do vậy trước đó UBND huyện Tam Đảo đã tổ chức hội nghị do đồng chí Lê Quý Dương – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì để thống nhất phương án việc tiếp nhận bàn giao đất tại thực địa về địa phương quản lý với các địa phương và cơ quan liên quan./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào