Xã Yên Dương tổ chức luyện tập tổng hợp chuẩn bị cho cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019

07/05/2019

Sáng ngày 6/05/2019  xã Yên Dương tổ chức luyện tập tổng hợp cho cuộc diễn tập Chiến đấu phòng thủ năm 2019. Dự, chỉ đạo buổi luyện tập có đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện; đồng chí Phan Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Tam Đảo; đồng chí Đặng Văn Chính - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo diễn tập huyện; các đồng chí trong khung diễn tập của xã.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu đánh giá buổi luyện tập

Năm 2019, xã Yên Dương được UBND huyện giao nhiệm vụ tổ chức diễn tập Chiến đấu phòng thủ với đề mục “ Chuyển LLVT xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái Quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương”. Trong công tác tổ chức diễn tập được chia làm 3 giai đoạn giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng. Chuyển lực lượng vũ trang địa phương vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang xã Yên Dương.

Khung tập của xã Yên Dương thực hiện luyện tập nội dung vận hành cơ chế

Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, khả năng làm tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể, trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng tác chiến của lực lượng vũ trang địa phương trong hoạt động chiến đấu phòng thủ trên địa bàn.

Ban chỉ huy quân sự xã trình bày kế hoạch tổ chức chiến đấu phòng thủ của LLVT xã

Phát biểu đánh giá buổi luyện tập, đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện đã ghi nhận tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành và cấp ủy, chính quyền xã trong việc tổ chức luyện tập tổng hợp đạt hiệu quả, sát với tình hình thực tế tại địa phương. Đồng thời, đồng chí cũng đã chỉ ra những mặt còn hạn chế trong khung tập của xã Yên Dương. Để chuẩn bị tốt cho buổi diễn tập chính thức vào ngày 09/5/2019 sắp tới được thành công và đạt hiệu quả cao, đáp ứng yêu cầu đặt ra. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND xã Yên Dương cần tổ chức vệ sinh môi trường xung quanh khu vực diễn tâp; đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự cho cuộc diễn tập; chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho cuộc diễn tập; các đồng chí trong khung tập cần tập luyện nhiều hơn để có thể hoàn thành tốt vai diễn nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng địa phương trong tình hình mới./.

Phần thực hành chiến đấu phòng thủ của LLVT xã Yên Dương

Trần Luận