Huyện ủy Tam Đảo làm việc với Hội doanh nghiệp huyện về công tác phát triển Đảng viên

12/04/2019

 

Thực hiện Chỉ thị số 33 – CT/TW ngày 18/03/2019 về việc tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân. Chiều ngày 10/04/2019, Huyện ủy Tam Đảo đã có buổi làm việc với Hội doanh nghiệp huyện về công tác lãnh đạo, chỉ đạo để phát triển đảng trong các đơn vị kinh tế tế tư nhân trên địa bàn huyện. Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Phạm Đình Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của huyện.

 

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

 

Hội doanh nghiệp huyện Tam Đảo mới được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 01/2019, hiện nay hội có 25 đơn vị kinh tế tư nhân  tham gia sinh hoạt với tổng số trên 100 lao động có thu nhập ổn định trong đó có 15 lao động là đảng viên. Để tạo tiền đề cho các đơn vị doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn huyện phát triển, cũng như  việc củng cố, xây dựng các tổ chức Đảng. Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận xoay quanh các vấn đề về phát triển đảng viên trong doanh nhiệp cụ thể là hướng tới người đứng đầu trong các đơn vị doanh nghiệp kinh tế tư nhân, người lao động trong các đơn vị kinh tế tư nhân và đồng thời cũng đã chỉ ra những hạn chế trong hội doanh nghiệp huyện như: Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn huyện có quy mô nhỏ và vừa, người lao động chủ yếu làm việc thời vụ, lao động có việc làm ổn định, thường xuyên còn ở mức thấp, việc sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn về thị trường tiêu thụ. Bên cạnh đó, các chủ doanh nghiệp cũng chưa quan tâm nhiều đến công tác phát triển đảng trong đơn vị...

Để tăng cường phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các đơn vị kinh tế tư nhân góp phần tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Đồng chí Lưu Đức Long – Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới cần tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị , đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong đội ngũ chủ doanh nghiệp và người lao động góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức về tổ Đảng trong doanh nghiệp. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị Hội doanh nghiệp huyện phối hợp với các ban xây dựng Đảng của huyện trong việc xây dựng, phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp, Hội doanh nhiệp huyện cần quan tâm đến công tác phát triển đảng, xây dựng tổ chức đảng ở chi hội, tạo điều kiện cho người lao động được tham gia các lớp bồi dưỡng tìm hiểu về Đảng, tiếp tục thu hút các doanh nghiệp tham gia vào tổ chức hội từ đó tạo thế và lực mới cho nền tế tư nhân trên địa bàn huyện../..

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào