Kiểm tra công tác quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ năm 2018 trên địa bàn huyện Tam Đảo

10/01/2019

Ngày 07/01/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành của Tỉnh đã về kiểm tra về công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK-VLN-CCHT) và pháo năm 2018 trên địa bàn huyện Tam Đảo. Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra của tỉnh có đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan.

 

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã kiểm tra hồ sơ liên quan việc quản lý, sử dụng VK-VLN-CCHT và pháo; lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị của huyện đã báo cáo với đoàn kiểm tra công tác triển khai thực hiện về quản lý, sử dụng VK-VLN-CCHT và pháo trên địa bàn huyện. Thời gian qua, UBND huyện đã chỉ đạo đẩy mạnh Công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng VK-VLN-CCHT và pháo đến toàn thể nhân dân với nhiều hình thức . Bên cạnh đó, huyện đã tổ chức ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật đến 102 thôn, 02 tổ dân phố; 549 tổ liên gia tự quản; 30 đơn vị trường học; 120 doanh nghiệp; 158 hộ kinh doanh hàng tạp hóa; 20 cơ sở kinh doanh sắt, phế liệu; 03 doanh nghiệp sử dụng vật liệu nổ công nghiệp; 5 trường hợp buôn bán đường biên…Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện cũng phối hợp với các xã, thị trấn tăng cường công tác triển khai thực hiện Luật 14/2017/QH14 về quản lý sử dụng VK-VLN-CCHT và Nghị định số 36/2009/NĐ-CP về quản lý sử dụng pháo tại các xã, thị trấn. Qua công tác kiểm tra, rà soát đoàn kiểm tra liên ngành huyện đã phát hiện 14 vụ, bắt 18 đối tượng vi phạm liên quan đến VK-VLN-CCHT  và pháo. Trong đó khởi tố 2 vụ với 3 đối tượng; xử phạt vi phạm với số tiền là trên 63 triệu đồng…

Thời gian tới, UBND huyện Tam Đảo tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, trường học, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn nghiêm chỉnh thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về quản lý sử dụng VK-VLN-CCHT và pháo; đẩy mạnh công tác kiểm tra, rà soát, không để tình trạng vi phạm về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo diễn ra trên địa bàn; Huy động các lực lượng thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, nhất vào dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào