Huyện Tam Đảo tập trung chỉ đạo giải quyết những vướng mắc tồn tại để giao mặt bằng cho các chủ đầu tư thực hiện các dự án trên địa bàn.

10/01/2019

 

Tính đến hết năm 2018 trên địa bàn huyện Tam Đảo đang triển khai thực hiện trên 40 dự án trong đó có một số dự án trọng điểm của tỉnh. Để tạo điều kiện cho các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án. UBND huyện Tam Đảo đã đẩy mạnh việc giải quyết các vướng mắc tồn tại trong công tác giải phóng mặt bằng; tăng cường đối thoại trực tiếp với các hộ dân để giải quyết các vấn đề tồn tại. Điển hình như dự án di chuyển các hộ dân thuộc phạm vi danh giới của Vườn Quốc gia Tam Đảo.

 

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – UBND huyện kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng của dự án di chuyển các hộ dân thuộc danh giới Vườn Quốc gia Tam Đảo quản lý

Dự án di chuyển các hộ dân thuộc danh giới Vườn Quốc gia Tam Đảo quản lý có tổng diện tích theo Quyết định phê duyệt dự án là 15,09ha liên quan đến 41 hộ dân thuộc 2 thôn Sơn Đình và Đồng Thỏng của xã Đại Đình. Thời gian qua Hội đồng Bồi thường giải phóng mặt bằng của dự án đã tiến hành kiểm kê, phê duyệt phương án bồi thường; ra quyết định thu hồi đất đối với 41/41 hộ với tổng diện tích là 15,09ha. Nhà thầu cũng đang tiến hành thi công dự án. Tuy nhiên qua rà soát còn 6 hộ đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ nhưng chưa tháo dỡ tài sản, vật kiến trúc, cây cối, thu hoạch hoa màu, chưa chấp hành bàn giao mặt bằng, cản trở chủ thi công dự án và còn 03 hộ chưa nhận tiền theo phương án đã được duyệt với tổng diện tích là 1,02ha.

 

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện và các đơn vị liên quan thành lập tổ công tác , xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình chủ đầu tư thi công dự án. Trên cơ sở đó UBND huyện đã chỉ đạo tổ chức ra quân  bảo vệ thi công dự án. Và trong 3 ngày từ ngày 26-28/12/2018  UBND huyện đã tháo dỡ, di chuyển tài sản, vật kiến trúc, cây cối, hoa màu giải phóng mặt bằng xong toàn bộ diện tích thu hồi 2,8ha của 6 hộ trên. Như vậy đến thời điểm hiện tại UBND huyện đã giải quyết dứt điểm các vướng mắc tồn tại và bàn giao cho chủ đầu tư trên 93% diện tích mặt bằng của dự án; còn 03 hộ chưa nhận tiền theo phương án đã được duyệt với tổng diện tích là 1,02ha UBND huyện sẽ tổ chức cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất để bàn giao nốt bằng cho chủ đầu tư thi công dự án theo kế hoạch trong quý I năm 2019./.

 

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào