Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam Thị trấn Tam Đảo nhiệm kỳ 2019 – 2024

10/01/2019

Sáng ngày 08/01/2019, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thị trấn Tam Đảo long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Thị trấn nhiệm kỳ 2019 – 2024. Dự, chỉ đạo đại hội có đồng chí Phan Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Tam Đảo; đồng chí Triệu Ngọc Đĩnh – HUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tam Đảo; các đồng chí Thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo HĐND – UBND Thị trấn cùng 77 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thị trấn Tam Đảo.

Đồng chí Triệu Ngọc Đĩnh – Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Tam Đảo tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thị trấn Tam Đảo và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời, vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh"; Đẩy mạnh cuộc vận động quỹ "Ngày vì người nghèo", cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; thực hiện tốt pháp lệnh thực hiện dân chủ ở cơ sở; vận động các tầng lớp nhân dân phát huy quyền làm chủ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; phối hợp tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào “ Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, tăng cường xây dựng, củng cố tổ chức, đổi mới phương thức hoạt động thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia sinh hoạt trong các tổ chức đoàn thể nhân dân; xây dựng, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân, thắt chặt mối quan hệ giữa dân với Đảng và chính quyền, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thị trấn Tam Đảo.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2013 – 2018, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên tuyên truyền vận động xây dựng được 2 mô hình CCB làm kinh tế giỏi; Hội phụ nữ với các mô hình 5 không 3 sạch; mô hình tự quản về Bảo vệ môi trường; Hội nông dân với nhiều mô hình sản xuất kinh doanh giỏi góp phần quan trọng vào việc tăng mức thu nhập cho nhân dân. Năm 2014, mức thu nhập bình quân đầu người là 68 triệu/người/năm đến năm 2018 mức thu nhập bình quân đầu người đạt 121 triệu/ người/năm tăng 77% so với đầu nhiệm kỳ. Kết quả bình xét gia đình văn hóa hàng năm đều đạt trên 90%; tổ dân phố văn hóa đạt trên 85%. Vận động quỹ “ Ngày vì người nghèo” được trên 25 triệu đồng nộp vào tài khoản quỹ vì người nghèo của huyện; ngoài ra các tổ chức thành viên còn kêu gọi vận động ủng hộ, giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng của thiên tai ở các tỉnh Quảng Bình, Hòa Bình, Lai Châu, Yên Bái với tổng số tiền 182 triệu...

Các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo Thị trấn Tam Đảo chụp ảnh lưu niệm cùng ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2019 – 2024

Đại hội đã hiệp thương cử ra 19 ông, bà tham gia Ủy viên UBMTTQ Việt Nam Thị trấn Tam Đảo nhiệm kỳ 2019-2024 và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện Tam Đảo. Nhân dịp này, MTTQ Việt Nam huyện, UBND Thị trấn đã khen thưởng cho tập thể, cá nhân hoàn thành suất xắc nhiệm vụ trong nhiện kỳ 2013 – 2018.

Lãnh đạo Thị trấn Tam Đảo khen thưởng cho các tập thể, cá nhân hoàn thành suất xắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2013 – 2018

Trần Luận