Đánh giá lại các xã đạt chuẩn Nông thôn mới từ năm 2016 trở về trước tại xã Yên Dương

10/01/2019

 

Ngày 08/01/2019, Đoàn đánh giá lại các xã đạt chuẩn Nông thôn mới từ năm 2016 trở về trước đã có buổi làm việc với UBND xã Yên Dương. Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện làm trưởng đoàn; dự buổi làm việc còn có các đồng chí thành viên Đoàn đánh giá. Về phía xã Yên Dương có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Ban quản lý xây dựng Nông thôn mới của xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng Ban công tác Mặt trận của các thôn trên địa bàn xã. 

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, Trưởng đoàn phát biểu tại hội nghị

Là xã có hơn 80% người dân làm nông nghiệp, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, dân tộc Sán Dìu chiếm 53% tổng số dân. Tuy nhiên, sau 2 năm từ khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM (năm 2016), xã Yên Dương đã tiếp tục triển khai hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, đến nay xã Yên Dương đã huy động trên 95 tỷ đồng hoàn thành các tiêu chí NTM. Trong đó, nhân dân đóng góp bằng tiền mặt trên 4,6 tỷ đồng, hiến 6000 nghìn m2 đất, 390 ngày công lao động. Đường xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện đã cứng hóa 100%; đường trục thôn được cứng hóa trên 50%; trên 50% đường ngõ xóm và đường trục chính giao thông nội đồng được cứng hóa; Thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư xây dựng với Trung tâm Văn hóa xã diện tích 13.471m2; 100% thôn có nhà văn hóa và sân chơi thể thao đơn giản đạt chuẩn theo quy định. Tỷ lệ hộ gia đình có nhà ở đạt chuẩn theo quy định trên 91%. Số hộ được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân trên đầu người năm 2018 đạt trên 30 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 7,81%.

 

Đồng chí Khổng Minh Hoạch - Chủ tịch UBND xã Yên Dương báo cáo rà soát lại các tiêu chí xây dựng NTM của xã tại hội nghị 

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, Trưởng đoàn đã ghi nhận những cố gắng trong quá trình xây dựng và nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM của đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Dương đã đạt được trong thời gian qua, xã Yên Dương đã cơ bản hoàn thiện 18/19 tiêu chí. Đồng chí yêu cầu xã Yên Dương đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức và tính tự giác của người dân về xây dựng NTM; không ngừng nâng cao các tiêu chí đã đạt được và đặc biệt quan tâm đến công tác vệ sinh môi trường, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân được thụ hưởng những thành quả của NTM mang lại; nghiên cứu các mô hình phát triển sản xuất để nâng cao đời sống vật chất cho nhân dân. Đồng chí cũng yêu cầu xã Yên Dương hoàn thiện báo cáo và hoàn thiện hồ sơ còn thiếu trình Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện trước ngày 15/01/2019./.

 Xuân Thủy

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào