Huyện Tam Đảo tổ chức đối thoại người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với đại diện MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân năm 2018

04/12/2018

Sáng ngày 03/12/2018, huyện Tam Đảo tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền với đại diện MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân năm 2018. Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Hữu Mai – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện; lãnh đạo Đảng ủy – UBND, đại diện MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc buổi đối thoại

Tại cuộc đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Ngô Hữu Mai đã thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Phấn khởi trước những kết quả huyện đạt được trong thời gian qua cũng như đồng tình với những kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2019. Đại diện MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân cũng đã kiến nghị, phản ánh với người đứng đầu cấp ủy đảng, chính quyền huyện về một số nhóm vấn đề như: công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử đất; công tác vệ sinh môi trường; công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch; công tác thủy lợi; việc giải quyết đất giãn dân, đất tái định cư, đất dịch vụ; chất lượng giáo dục & đào tạo; công tác cải cách thủ tục hành chính…

 

Đồng chí Ngô Hữu Mai – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông báo khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Sau khi nghe phản ánh, kiến nghị của đại diện MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã yêu cầu UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn có thẩm quyền giải đáp trực tiếp, ngắn gọn, cụ thể, đúng trọng tâm. Những nội dung, vấn đề nào chưa được trả lời tại hội nghị thì các cơ quan, ban, ngành của huyện cần xem xét, nghiên cứu và trả lời bằng văn bản tới cử tri và nhân dân.

 

Người dân xã Hồ Sơn kiến nghị, phản ánh tại buổi đối thoại

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những ý kiến, phản ánh của đại diện MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn huyện. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Việc tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với đại diện MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân là một việc làm hết sức cần thiết. Đây sẽ là một kênh thông tin để huyện Tam Đảo ra nghị quyết lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện trúng và đúng với từng vấn đề cũng như điều kiện thực tế, giải quyết kịp thời, triệt để những vấn đề phức tạp phát sinh từ cơ sở, từ đó tạo lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền từ huyện tới cơ sở; góp phần xây dựng Đảng bộ, chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh./.

Hải Yến

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào