Ban pháp chế HĐND huyện thẩm tra báo cáo thuộc lĩnh vực pháp chế trình tại kỳ họp thứ 12, HĐND huyện

03/12/2018

Sáng ngày 30/11/2018, Ban pháp chế HĐND huyện tổ chức hội nghị thẩm tra báo cáo thuộc lĩnh vực pháp chế trình tại kỳ họp thứ 12, HĐND huyện. Dự hội nghị có đồng chí Tạ Văn Trần - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Ban Dân tộc HĐND huyện; đồng chí Phạm Đình Nhân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND huyện; lãnh đạo một số các phòng, ban, cơ quan, đơn vị liên quan. Đồng chí Nguyễn Quang Hải – Huyện ủy viên, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã thẩm tra báo cáo về kết quả thực hiện Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; luật phòng, chống tham nhũng; kết quả công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; tình hình thực hiện Hiến pháp, văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan nhà nước cấp trên và việc thực hiện Nghị quyết HĐND cấp tỉnh, cấp huyện từ đầu nhiệm kỳ; báo cáo giữa nhiệm kỳ về công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân giai đoạn 2016 – 2021; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và Chi cục thi hành án dân sự huyện trong năm 2018. Trên cơ sở báo cáo, các đại biểu dự hội nghị đã cho ý kiến vào một số nội dung của báo về kết quả thực hiện và đề nghị các cơ quan, đơn vị, giải trình và làm rõ một số vấn đề còn chưa rõ trong báo cáo. Đồng thời, cũng đề nghị các cơ quan đơn vị cần đưa ra những giải pháp cụ thể hơn trong việc tổng hợp cũng như thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị trong thời gian tới.

Các đại biểu dự hội nghị

Qua thẩm tra báo cáo của các cơ quan, đơn vị thuộc lĩnh vực pháp chế, Ban pháp chế HĐND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp thu ý kiến đóng góp của đại biểu, đề nghị UBND huyện cần tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan đơn vị tập trung giải quyết có hiệu quả các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực ngành phụ trách; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc các cơ quan, đơn vị hoàn chỉnh báo cáo để trình kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa II nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Trần Luận