Ban chỉ đạo NTM huyện Thẩm tra hồ sơ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của xã Đạo Trù

09/11/2018

Sáng ngày 07/11/2018, Ban chỉ đạo NTM huyện tổ chức hội nghị thẩm tra hồ sơ thực hiện các tiêu chí nông thôn mới của xã Đạo Trù. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Ban chỉ đạo NTM huyện; đồng chí Nguyễn Thành Chung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phó Ban chỉ đạo NTM huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo NTM huyện, Chánh Văn phòng Điều phối NTM huyện; đồng chí Lê Quý Dương – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo NTM huyện. Cùng dự có các đồng chí là thành viên BCĐ NTM huyện, lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Đạo Trù.

Các đồng chí BCĐ NTM huyện bỏ phiếu đánh giá xã Đạo Trù hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ và thực hiện các tiêu chí của xã Đạo Trù; báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến của các ngành, địa phương liên quan; báo cáo tổng hợp ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM xã Đạo Trù.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM bộ mặt nông thôn của xã Đạo Trù đã có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao; cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, các thiết chế văn hóa được đầu tư xây dựng khang trang. Theo báo báo sau 8 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, xã Đạo Trù đã huy động được trên 119 tỷ đồng. Trong đó ngân sách tỉnh là 68 tỷ đồng; ngân sách huyện là 45 tỷ đồng; ngân sách xã là 4,3 tỷ đồng; nguồn lực huy động từ nhân dân là trên 1,7 tỷ đồng; nhân dân đã đóng góp 4.150 ngày công lao động, hiến trên 62.500 m2 đất các loại. Tính đến hết ngày 30/9/2018 xã Đạo Trù đã giải quyết dứt điểm nợ xây dựng cơ bản trong xây dựng NTM.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo NTM, Chánh Văn phòng Điều phối NTM huyện phát biểu kết luận hội nghị

Trên cơ sở thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu đánh giá xã Đạo Trù hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM. Qua kết quả kiểm phiếu cho thấy có 90% số phiếu của các đồng chí thành viên BCĐ NTM huyện đồng ý xã Đạo Trù hoàn thành NTM năm 2018.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo NTM, Chánh Văn phòng Điều phối NTM huyện yêu cầu xã Đạo Trù cần phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện hoàn thiện hồ sơ để đoàn công tác của tỉnh về thẩm định thực hiện các tiêu chí NTM trên địa bàn. Bên cạnh đó đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Đạo Trù chủ động, huy động các lực lượng thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường đảm bảo môi trường sạch – đẹp trên địa bàn. Đối với những xã đã được công nhận đạt NTM từ năm 2016 trở về trước cần hoàn thiện các tiêu chí để phục vụ cho Đoàn thẩm tra đi đánh giá theo kế hoạch đã đề ra./.