Thường trực HĐND tỉnh làm việc với huyện Tam Đảo

14/09/2018

Sáng ngày 13/09/2018, Đoàn Công tác Thường trực HĐND tỉnh gồm đồng chí Nguyễn Ngọc Bình – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Tam Đảo về công tác phát triển du lịch trên địa bàn huyện từ năm 2011- 2018. Cùng đi với đoàn có đồng chí Vũ Chí Giang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Ban của HĐND tỉnh, lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Lưu Đức Long – Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu Quốc hội khóa XIV, đồng chí Ngô Hữu Mai – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan, đơn vị liên quan của huyện.

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc

Những năm qua lĩnh vực du lịch của huyện Tam Đảo đã có được bước phát triển tương đối toàn diện. Nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân về phát triển du lịch, công tác quy hoạch và thu hút đầu tư được quan tâm. Thời gian qua huyện Tam Đảo cũng đã xây dựng được 02 Đề án về phát triển du lịch – dịch vụ trên địa bàn và định hướng đến năm 2020; ban hành Nghị quyết về công tác phát triển du lịch trên địa bàn huyện. Kết cấu hạ tầng phát triển kinh tế - xã hội nói chung và kết cấu hạ tầng ngành du lịch nói riêng từng bước được nâng cấp, đầu tư mới, từ đó thúc đẩy ngành kinh tế mũi nhọn của huyện ngày càng phát triển và chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế của huyện. Hàng năm lượng khách và doanh thu từ ngành du lịch đều tăng. Năm 2011 huyện Tam Đảo chỉ đón trên 244.700 lượt du khách; đến năm 2017 huyện đã đón trên 1,6 triệu lượt du khách; giá trị sản xuất ngành du lịch – dịch vụ chiếm 37,74% tổng cơ cấu sản xuất kinh tế của huyện. Đến nay, huyện Tam Đảo đã hình thành một số điểm du lịch nổi tiếng như: Khu du lịch Tam Đảo, Khu di tích danh thắng Tây Thiên, Sân golf Tam Đảo. Trong thời gian tới, một số địa điểm du lịch mới của huyện như: Khu du lịch Tam Đảo 2, Khu sinh thái Hồ Xạ Hương, Hồ Làng Hà và Sân golf Bản Long sẽ đưa vào khai thác và sử dụng, góp phần làm cho du lịch của huyện ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

 Tại hội nghị, đại diện các Ban của HĐND tỉnh, một số Sở, ngành của tỉnh cũng đã đưa ra ý kiến tham gia vào sự phát triển về lĩnh vực du lịch của huyện như: huyện Tam Đảo cần bám sát vào Đề án phát triển du lịch của tỉnh, cũng như của huyện; quan tâm đến công tác lưu trú của du khách; quan tâm đào tạo đội ngũ làm công tác du lịch; đổi mới quy tắc ứng xử, văn hóa du lịch; đầu tư sản xuất, tạo ra các sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng; tập trung nghiên cứu phát triển các loại hình du lịch và các điểm đến nhằm thu hút du khách về với huyện Tam Đảo.

Tham gia thảo luận tại hội nghị đồng chí Vũ Chí Giang – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Huyện Tam Đảo có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch, dịch vụ, tuy nhiên trong những năm qua ngành du lịch của huyện có tốc độ tăng trưởng chậm, chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế sẵn có; nguồn vốn của tỉnh, huyện đầu tư cho du lịch còn hạn chế… Vì vậy đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn ngoài các nguồn vốn của nhà nước đầu tư cho du lịch của huyện Tam Đảo thì địa phương cũng cần huy động các nguồn lực xã hội hóa để đầu tư về mọi mặt nhằm đưa du lịch của huyện Tam Đảo có sự tăng trưởng rõ nét hơn.

 

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Cũng tại hội nghị này, lãnh đạo huyện Tam Đảo cũng đã giải trình và làm rõ các nội dung liên quan tới việc thực hiện các dự án đã được quy hoạch như Khu du lịch Tam Đảo 2, Khu sinh thái nuôi trồng thủy sản Hồ Xạ Hương và Sân golf Bản Long theo ý kiến chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những nỗ lực cố gắng của huyện Tam Đảo trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa xã hội nói chung và ngành du lịch – dịch vụ nói riêng. Để huyện du lịch Tam Đảo phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế của mình, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình đề nghị: Huyện Tam Đảo cần có kế hoạch phát triển du lịch phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn; trên cơ sở đó giao nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành, địa phương; chủ động phối hợp với các sở ngành của tỉnh để thực hiện tốt các nhiệm vụ. Trong quá trình phát triển du lịch huyện cần quan tâm tới công tác đảm bảo môi trường; chú trọng đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực du lịch; tăng cường công tác quy hoạch, quản lý nhà nước về du lịch; xây dựng được nét văn hóa ứng xử trong du lịch; triển khai thực hiện tốt các đề án của huyện về phát triển du lịch; đẩy mạnh công tác xã hội hóa phục vụ nguồn lực cho đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn./.

 

Trần Luận

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào