Tam Đảo tổ chức bảo vệ thi công Dự án đường nối Hợp Châu – Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên thuộc xã Đại Đình

13/09/2018

Sáng 12/9/2018, huyện Tam Đảo phối hợp với các ngành chức năng tiến hành bảo vệ thi công Dự án đường nối Hợp Châu – Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên đoạn tuyến km1 + 100 đến km1+110 và đoạn từ km1+300 đến km1+350 thuộc thôn Đại Điền, Đại Đình.

Chỉ đạo tại hiện trường có các Đồng chí: Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Quý Dương –Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức bảo vệ thi công; Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, tổ công tác của huyện;  Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể, lực lượng chức năng của xã Đại Đình.

 

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trực tiếp đối thoại với hộ ông Lê Hữu Nhân – Thôn Đại Điền, xã Đại Đình

Dự án đường nối Hợp Châu – Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên có tổng chiều dài 4,2km, đây là một trong những dự án giao thông trọng điểm của Tỉnh được triển khai trên địa bàn huyện Tam Đảo nhằm góp phần kết nối, phát triển du lịch của tỉnh nói chung và huyện Tam Đảo nói riêng. Theo kế hoạch, tổng nguồn vốn đầu tư cho dự án là 70 tỷ đồng, dự án có liên quan đến 413 hộ dân và 01 tổ chức. Đến nay cơ bản các hộ dân liên quan đã đồng thuận bàn giao mặt bằng để đơn vị thi công triển khai thực hiện dự án theo kế hoạch. Tuy nhiên còn một số hộ dân còn có vướng mắc, chưa thực hiện được bồi thường, giải phóng mặt bằng đều ở thôn Đại Điền, Đại Đình; có 02 hộ dân mặc dù đã nhận đủ tiền bồi thường nhưng chưa bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Để đảm bảo cho dự án được triển khai theo đúng tiến độ. UBND huyện Tam Đảo đã thành lập Ban chỉ đạo bảo vệ thi công dự án đường nối từ Hợp Châu – Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên. BCĐ đã ban hành Kế hoạch số 164 ngày 22/8/2018 về việc tổ chức bảo vệ thi công dự án đường nối từ Hợp Châu – Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên qua địa phận thôn Đại Điền xã Đại Đình; xây dựng phương án số 751/PA-BCĐ ngày 22/8/2018 về đảm bảo an ninh trật tự phục vụ kế hoạch bảo vệ thi công dự án đường nối từ Hợp Châu – Đồng Tĩnh khu danh thắng Tây Thiên. UBND huyện Tam Đảo đã ra thông báo số 202 ngày 7/9/2018 về việc bảo vệ thi công đoạn tuyến km1 + 100 đến km1+110 và đoạn từ km1+300 đến km1+350 thuộc thôn Đại Điền, Đại Đình trong thời gian 8 ngày bắng đầu từ 8h ngày 12/9/2018 đến 17h ngày 20/9/2018.

 

Đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường nối Hợp Châu – Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên đoạn từ km1+300 đến km1+350 thuộc thôn Đại Điền, Đại Đình

Tại buổi bảo vệ thi công, lãnh đạo huyện Tam Đảo, chủ đầu tư đã đối thoại trực tiếp với một số người dân ở địa bàn thôn Đại Điền để tìm cách giải quyết các vướng mắc của người dân liên quan dự án. Qua tuyên truyền, vận động, đối thoại với cấp ủy chính quyền địa phương các hộ dân đã hiểu và ủng hộ dự án.

 Với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền và các lực lượng chức năng, và sự đồng thuận của người dân, công tác bảo vệ thi công diễn ra đảm bảo đúng pháp luật, an toàn, đơn vị thi công Dự án đường nối Hợp Châu – Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên đang đẩy nhanh tiến độ thi công để tuyến đường sớm hoàn thành dự án theo kế hoạch./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào