UBND huyện giao ban tuần thứ 37

13/09/2018

Sáng ngày 11/9/2018, Thường trực UBND huyện nghe báo cáo về tiến độ thực hiện công tác bồi thường, GPMB, hỗ trợ tái định cư đối với các dự án đang triển khai thực hiện trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Hữu Mai - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Quý Dương – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban liên quan của huyện.

 

Đồng chí Ngô Hữu Mai - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện báo cáo tiến độ thực hiện công tác GPMB, hỗ trợ tái định cư đối với các dự án đang triển khai thực hiện trên địa bàn huyện. Theo báo cáo, hiện nay tổng số dự án do UBND huyện đang triển khai thực hiện công tác bồi thường GPMB trên địa bàn huyện là 44 dự án bao gồm: 10 dự án trọng điểm của tỉnh; 10 dự án do các Sở, ngành làm chủ đầu tư; 11 dự án do UBND huyện làm chủ đầu tư và 13 dự án do UBND các xã làm chủ đầu tư. Tính đến thời điểm ngày 30/8/2018, tổng diện tích đã bồi thường, hỗ trợ đối với các dự án đang triển khai thực hiện trên địa bàn huyện là 213,611 ha/301,228 ha đã đạt tỷ lệ 70,9%; tổng số tiền đã bồi thường hỗ trợ 471,588 tỷ đồng; tổng số hộ đã bố trí tái định cư là 101/523 hộ. Tuy nhiên, công tác bồi thường GPMB các dự án vẫn còn gặp phải một số khó khăn, vướng mắc như: Một số hộ dân thuộc các dự án bị thu hồi đất không nhận tiền đền bù, gây khó khăn trong công tác GPMB, khó khăn trong việc giải quyết chi trả cấp đất dịch vụ, đất tái định cư theo đề nghị của các hộ dân… Tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận và thống nhất các phương án nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác bồi thường GPMB và hỗ trợ đất tái định cư thuộc các dự án.

Kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Hữu Mai – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban quản lý dư án Đầu tư xây dựng huyện phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng; Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện nghiên cứu xem xét quỹ đất chi trả đất tái định cư, đất dịch vụ cho các hộ đủ điều kiện và bố chí tái định cư tại chỗ cho các hộ có nhu cầu và đủ điều kiện về đất ở. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ưu tiên tập trung giải quyết các dự án trọng điểm của tỉnh, của huyện nhằm phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà…

Cũng tại hội nghị này, các đại biểu đã thông qua và cho ý kiến về công tác giải quyết tồn tại về đất đai của xã Hợp Châu từ năm 2004 và nghe báo báo kết quả thực hiện tháo dỡ công trình vi phạm trên địa bàn huyện đến tháng 8/2018.

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào