Triển khai Bảo vệ thi công đường nối từ Hợp Châu – Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên

12/09/2018

Chiều ngày 10/09/2018, Ban chỉ đạo Bảo vệ thi công đường nối từ Hợp Châu - Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên tổ chức hội nghị triển khai Bảo vệ thi công tuyến đường Hợp Châu - Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên qua địa bàn xã Đại Đình huyện Tam Đảo. Dự hội nghị có đồng chí Lê Quý Dương – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo. Cùng dự có các thành viên trong Ban chỉ đạo, lãnh đạo UBND xã Đại Đình và đơn vị chủ đầu tư.

 

Đồng chí Lê Quý Dương – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông qua Quyết định thành lập Ban chỉ đạo bảo vệ thi công dự án đường Hợp Châu – Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên, Quyết định thành lập tổ công tác bảo vệ thi công dự án đường Hợp Châu – Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên và thông qua kế hoạch bảo vệ thi công dự án. Theo kế hoạch bảo vệ thi công dự án tuyến đường Hợp Châu – Đồng Tĩnh đến khu danh Thắng Tây Thiên thuộc dự án do Sở giao thông làm chủ đầu tư. Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Tam Đảo đã phối hợp với UBND xã Đại Đình tiến hành thông báo thu hồi đất, kiểm đếm, thẩm định, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ đối với các thửa đất nằm trong chỉ giới thu hồi đất. Đến nay, một số hộ nằm trong chỉ giới thu hồi đất đã nhận đầy đủ tiền bồi thường và được hỗ trợ theo các phương án bồi thường. Tuy nhiên, đến khi triển khai thi công dự án có 02 hộ, hộ ông Đào Văn Dũng và hộ ông Lê Hữu Nhân thôn Đại Điền xã Đại Đình thuộc đoạn tuyến từ Km1 +100 và đoạn từ Km1 + 300 đến Km1 +350 của dự án, 02 hộ đã gây cản trở, không cho chủ đầu tư triển khai thi công dự án. Để đảm bảo cho dự án được triển khai theo đúng tiến độ, UBND huyện Tam Đảo đã thành lập BCĐ và thành lập tổ công tác bảo vệ thi công dự án và xây dựng kế hoạch, xây dựng các phương án bảo vệ thi công. Thời gian tổ chức tiến hành bảo vệ thi công sẽ được tiến hành trong 08 ngày (bắt đầu từ 8h00 ngày 12/9/2018 đến hết 17h00 ngày 20/9/2018).

Kết luận hội nghị đồng chí Lê Qúy Dương - Phó Chủ Tịch UBND huyện đề nghị: Các thành viên trong Ban chỉ đạo nghiêm túc triển khai thực hiện kế hoạch, làm tốt vai trò, ví trí và nhiệm vụ đã được phân công trong công tác bảo vệ thi công dự án tuyến đường Hợp Châu - Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên. Tổ công tác bảo vệ thi công cần thực hiện tốt phương án và chủ động trong công tác đảm bảo ANTT, xử lý nghiêm các hành vi trống đối và cản chở việc thi công. Đồng thời đồng chí đề nghị Trung tâm Y tế huyện chuẩn bị lực lượng Y, Bác sỹ bố trí trực trong thời gian bảo vệ thi công, Ban chỉ huy Quân sự huyện làm tốt công tác rò phá bom, mìn của khu vực thi công dự án; UBND xã Đại Đình bố trí địa điểm tiếp công dân và trả lời báo chí trong thời gian diễn ra bảo vệ thi công dự án tuyến đường Hợp Châu – Đồng Tĩnh đến khu danh thắng Tây Thiên./.

Trần Luận

 

tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào