Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tam Đảo triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018

05/09/2018

Mới đây, Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Tam Đảo triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018. Đồng chí Ngô Hữu Mai – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

 

Toàn cảnh hội nghị

Trong 8 tháng đầu năm 2018, Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP của huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, vệ sinh thú y trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền thông qua các hội nghị tập huấn; tổ chức ký cam kết về đảm bảo vệ sinh toàn thực phẩm tới người sản xuất, chăn nuôi với chính quyền địa phương. Toàn huyện đã treo 45 băng zôn; tổ chức phát thanh 40 lượt trên hệ thống truyền thanh của huyện, 360 lượt trên hệ thống truyền xã, thị trấn về các văn bản pháp luật, Chỉ thị của các cấp, các ngành liên quan tới công tác đảm bảo ATTP. Công tác kiểm tra, giám sát cũng được tăng cường, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã tổ chức kiểm tra liên tục, cao điểm vào các dịp Tết Nguyên đán, dịp nghỉ lễ, mùa lễ hội, mùa du lịch trong đó trọng tâm là ở địa bàn các xã Hợp Châu, Hồ Sơn, Đại Đình, Thị trấn Tam Đảo và khu vực Trung tâm văn hóa Lễ hội Tây Thiên. Trong 8 tháng đầu năm 2018, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện về vệ sinh ATTP đã tiến hành kiểm tra trên 100 lượt cơ sở chế biến sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở bếp ăn tập thể, cơ sở thức ăn đường phố, cơ sở kinh doanh thực phẩm. Qua kiểm tra đã tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở đối với những trường hợp còn chưa đảm bảo các điều kiện, yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm và sớm hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu theo quy định. Bên cạnh đó Đội kiểm tra liên ngành về ATTP  huyện đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 39 cơ sở vi phạm điều kiện vệ sinh ATTP với tổng số tiền nộp phạt là trên 94 triệu đồng.

Tại hội nghị các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP huyện đã kiểm điểm kết quả công tác của ngành, đơn vị mình trong công tác thực hiện vệ sinh ATTP trên địa bàn, đồng thời cũng đưa ra những kiến nghị, giải pháp trong thời gian tới để thực hiện tốt nữa công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác những tháng cuối năm 2018, kết luận hội nghị đồng chí Ngô Hữu Mai – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vệ sinh ATTP huyện yêu cầu: Cần tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y trên địa bàn; thực hiện quản lý, kiểm tra chặt chẽ công tác xác nhận kiến thức về ATTP; tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới công tác thông tin tuyên truyền về kiến thức ATTP tới mọi người dân; tăng cường các biện pháp giám sát để chủ động phát hiện sớm ngộ độc thực phẩm, các dịch bệnh lây truyền qua thực phẩm; các thành viên Ban chỉ đạo, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, địa phương cần tăng cường phối hợp trong công tác kiểm tra, kiểm soát, giải quyết và xử lý kịp thời các vấn đề liên quan đến ATTP.../.

Hải Yến

 

tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào