Vận hành xả tràn, xả lũ hồ Xạ Hương

04/09/2018

Thực hiện lệnh xả tràn của Ban chỉ huy PCTT – TKCN tỉnh Vĩnh Phúc về việc xả tràn, xả lũ đối với Hồ Xạ Hương thuộc địa bàn xã Minh Quang. Sáng 02/9/2018, Ban chỉ huy PCTT – TKCN huyện Tam Đảo đã tiến hành xả tràn Hồ Xạ Hương theo lệnh xả tràn của Ban chỉ huy PCTT – TKCN tỉnh. Dự và Chỉ đạo xả tràn Hồ Xạ Hương có đồng chí Ngô Hữu Mai – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Đăng, Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo PCTT – TKCN huyện.

Đồng chí Ngô Hữu Mai – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo PCTT – TKCN huyện chỉ đạo xả tràn tại Hồ Xạ Hương

Vào hồi 5h00 phút ngày 02/9/2018, tại Hồ Xạ Hương do ảnh hưởng của trận mưa tối ngày 01/9/2018 đã làm mực nước của Hồ Xạ Hương dâng cao và ở mức báo động, mực nước trước xả tràn của Hồ là 91,38m cao hơn mực nước cao nhất được giữ trong hồ là 90,51m. Trước tình hình hình đó để bảo đảm an toàn cho Hồ Xạ Hương, Ban Chỉ huy PCTT – TKCN huyện đã báo cáo Ban chỉ huy PCTT – TKCN tỉnh về việc cho phép tiến hành xả tràn Hồ Xạ Hương. Theo lệnh xả tràn của Ban chỉ huy PCTT – TKCN tỉnh Vĩnh Phúc số 02/L- PCTT hồi 7h00 phút ngày 02/9/2018, thời gian bắt đầu tiến hành xả tràn 2 cửa đối với Hồ Xạ Hương vào hồi 9h30 phút ngày 02/9/2018; lưu lượng xả qua tràn từ 10m3/s đến 20m3/s, tùy theo diễn biễn tình hình mưa lũ..

Mở xả tràn 2 cửa Hồ Xạ Hương xã Minh Quang

Để bảo vệ an toàn cho người và tài sản của người dân vùng hạ du, trong quá trình mở đập xả tràn, Ban chỉ đạo PCTT – TKCN huyện đã chỉ đạo xã Minh Quang thông báo thời gian vận hành xã lũ trên hệ thống loa truyền thanh của xã đến toàn thể bà con nông dân trong xã nắm được và phối hợp với các đơn vị Công an, Quân sự huy động lực lượng thành lập các chốt tại các khu vực cầu tràn qua đường và sẵn sàng ứng phó kịp thời khi có tình huống xả ra./.

Trần Luận