Hội nghị tuyên truyền đối thoại về chính sách pháp luật BHXH, BHYT

08/08/2018

Sáng ngày 07/8/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tam Đảo phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện, UBND xã Hợp Châu tổ chức tuyên truyền luật bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình cho trên 50 người là cán bộ, hội viên hội hội phụ nữ và cán bộ công chức xã Hợp Châu.

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Thủy – Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được phổ biến các nội dung trọng tâm gồm: giới thiệu tổng quát về Luật bảo hiểm xã hội, luật bảo hiểm y tế. Những điểm mới của luật BHXH, luật bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình. Các chế độ bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình, mức đóng, chế độ hưởng, đối tượng, quy trình, hồ sơ, thủ tục khi tham gia.....Đồng thời, còn được cán bộ BHXH huyện hưỡng dẫn và giải đáp những vướng mắc về thủ tục, nơi đăng ký khám chữa bệnh trong quá trình tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình…

Cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện phổ biến các kiến thức khi tham gia BHXH, BHYT

Việc tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT là một hoạt động thiết thực để nâng cao nhận thức của người dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT, để người dân hiểu rõ trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia BHXH, BHYT./.

Trần Luận

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào