Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP huyện Tam Đảo lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023

06/08/2018

Ngày 03/8/2018, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Tam Đảo tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Về dự, chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyên ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Hội Cựu TNXP tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyên ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Cựu TNXP huyện Tam Đảo phát triển mạnh về tổ chức và từng bước nâng cao chất lượng các hoạt động, toàn huyện hiện có 160 hội viên cựu TNXP tăng 56 đồng chí so với đầu nhiệm kỳ. Hội Cựu TNXP huyện cũng đã chủ động tham gia nhiều hoạt động thúc đẩy phát triển KT - XH tại địa phương. Bên cạnh đó, hội phát huy vai trò, chức năng đại diện cho ý chí, quyền lợi và nguyện vọng của hội viên; thực hiện các chế độ, chính sách an sinh xã hội; tạo việc làm cho con em hội viên và tích cực vận động sự hỗ trợ từ nhiều tổ chức, đơn vị nhằm giúp đỡ các hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo…

Lãnh đạo Hội Cựu TNXP tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội

Đến nay, Quỹ nghĩa tình đồng đội do các hội viên đóng góp lên đến gần 198 triệu đồng. Hội đã có nhiều hoạt động nổi bật như: Tổ chức thăm hỏi, mừng thọ và tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh đặc khó khăn trong dịp lễ, Tết; vận động các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện tham gia các hoạt động tình nghĩa, chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống cho hội viên.

Các đại biểu hiệp thương cử ra BCH Hội Cựu TNXP huyện khóa III

Phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn, với tinh thần đoàn kết, nhiệm kỳ tới, Hội Cựu TNXP huyện Tam Đảo đề ra một số mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nâng cao bản lĩnh chính trị, nhận thức cho hội viên; tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh; vận động hội viên phát huy trí tuệ, kinh nghiệm trong phát triển kinh tế, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển chung của địa phương; đề cao tính tiên phong, gương mẫu cho thế hệ trẻ; quan tâm thực hiện các chế độ, chính sách, đảm bảo quyền lợi cho hội viên.

Phát biểu tại đại hội đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị, trong thời gian tới Hội Cựu thanh niên xung phong huyện cần tập trung làm tốt một số nhiệm vụ như: tiếp tục phát triển, củng cố tổ chức hội, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, bảo đảm phù hợp với tôn chỉ, mục đích của hội; tăng cường đoàn kết, tập hợp các thế hệ cựu thanh niên xung phong, xây dựng hội thực sự vững mạnh, trở thành chỗ dựa tin cậy, người bảo vệ quyền lợi chính đáng của các hội viên. Phát huy hơn nữa truyền thống, bản chất tốt đẹp của thanh niên xung phong, động viên sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm của các cựu thanh niên xung phong tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước; đẩy mạnh phong trào thanh niên xung phong giúp nhau phát triển kinh tế; cổ vũ, động viên cựu thanh niên xung phong tham gia sản xuất, kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng. Tiếp tục tham gia thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, xây dựng gia đình văn hoá, xây dựng huyện, xã, thị trấn nông thôn mới bền vững và phát triển… Làm tốt công tác phối hợp với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa, thực hiện tốt chính sách xã hội như: chăm sóc gia đình người có công, gia đình đối tượng chính sách và tổ chức các hoạt động từ thiện nhân đạo. Tích cực phát hiện các trường hợp chưa được hưởng chính sách đối với cựu thanh niên xung phong, đồng thời giúp chính quyền thẩm định và xác lập hồ sơ đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết quyền lợi chính đáng cho các đồng chí thuộc diện này.

Các đồng chí BCH Hội Cựu TNXP huyện khóa III chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu khách mời tại đại hội

Với tinh thần tập trung, dân chủ đại hội đã hiệp thương cử ra 9 đồng chí tham gia BCH Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Tam Đảo lần thứ III nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng chí Nguyễn Thị Đệ được tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Tam Đảo khóa III.

Lãnh đạo Điện lực Tam Đảo và công ty cổ phần đầu tư Tam Đảo đã trao quà cho hội viên Cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này lãnh đạo Điện lực Tam Đảo và công ty cổ phần đầu tư Tam Đảo đã trao 25 xuất quà cho các Cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện./.