Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với xã Minh Quang

06/08/2018

Sáng ngày 03/8/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Đảo đã có buổi làm việc với Đảng ủy – UBND xã Minh Quang. Cùng tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các ngành: Tài chính & kế hoạch, Kinh tế - hạ tầng, Tài nguyên & môi trường, Nông nghiệp & PTNT, Nội vụ, Lao động, TB & XH, Thống kê, Văn hóa - Thông tin; Thanh tra; Giáo dục & Đào tạo. Đồng chí Lưu Đức  Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận buổi làm việc

Tại hội nghị lãnh đạo Đảng ủy xã Minh Quang đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã Minh Quang sau nửa nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Sau gần 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020.   Bộ mặt Kinh tế, văn hóa, xã hội của xã đã có những bước phát triển rõ rệt: Tốc độ tăng trưởng kinh tế khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư xây dựng; văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần của người dân tiếp tục được cải thiện, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Tuy nhiên các chỉ tiêu theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 còn thấp, còn nhiều chỉ tiêu chưa đạt.

Tham gia thảo luận tại hội nghị lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn cũng như các đồng chí trong BTV Huyện ủy đã phân tích, làm rõ những nguyên nhân, hạn chế cần khắc phục trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở xã Minh Quang thời gian qua; đưa ra các giải pháp để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lưu Đức Long – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo ghi nhận những nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Minh Quang. Để thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của đại hội Đảng bộ xã Minh Quang nhiệm kỳ 2015-2020 và hoàn thành các mục tiệu mà đại hội Đảng bộ huyện Tam Đảo lần thứ III đã đề ra, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu: Đảng bộ xã Minh Quang cần tập trung chỉ đạo, rà soát kết quả thực hiện các mục tiêu để từ đó xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, xác định giải pháp để hoàn thành các mục tiêu chưa đạt trên cơ sở giao chỉ tiêu cho từng bộ phận, cá nhân phụ trách và có kế hoạch kiểm tra, đánh giá cụ thể; tập trung củng cố bộ máy lãnh đạo, quản lý của cấp ủy Đảng, chính quyền trên cơ sở đội ngũ cán bộ công chức xã phải tích cực học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt; giữ vững tinh thần đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; rà soát, bổ sung quy chế hoạt động của BTV, BCH Đảng bộ, phân công rõ trách nhiệm của từng đồng chí trong lĩnh vực phụ trách thực hiện; tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ; rà soát các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên và cấp mình để tập trung triển khai thực hiện góp phần đưa Nghị quyết của Đảng các cấp vào cuộc sống; tích cực thực hiện Đề án về tinh giản biên chế, gọn nhẹ bộ máy, thu gọn đầu mối.../.