Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tuyên giáo – Dân vận năm 2018

08/05/2018

Ngày 08/05/2018, Huyện ủy Tam Đảo mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Tuyên giáo – Dân vận năm 2018 cho 130 học viên là Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, cán bộ khối dân vận và Trưởng, Phó ban Tuyên giáo các xã, thị trấn cùng Bí thư chi bộ các thôn dân cư, tổ dân phố trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự, chỉ đạo và khai giảng lớp bồi dưỡng.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Đăng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy khai giảng lớp bồi dưỡng

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được truyền đạt một số nội dung chuyên đề như: Các quan điểm của Đảng về công tác Dân vận và đổi mới công tác Dân vận của hệ thống chính trị trong tình hình mới; nghiệp vụ công tác Dân vận và xử lý tình huống trong dân vận. Những nội dung cơ bản của công tác khoa giáo trong tình hình hiện nay và một số kỹ năng cơ bản trong tuyên truyền, vận động; phương pháp nắm bắt dư luận xã hội, phản ánh dư luận xã hội, xử lý những tình huống phát sinh từ cơ sở, xây dựng và tổ chức hoạt động đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Đăng cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận đối thoại với các cán bộ cơ sở

Cũng tại lớp bồi dưỡng này, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức chuyên đề đối thoại với cán bộ cơ sở nhằm nắm bắt những kiến nghị, đề xuất liên quan đến công tác Đảng. Theo đó, các học viên là những cán bộ ở cơ sở đã trực tiếp đối thoại và kiến nghị đến một số vấn đề như: cần tiếp tục đổi mới để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục Chủ nghĩa Mác – Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và công tác dân vận, nhằm tạo nguồn và kết nạp được thêm nhiều đảng viên trẻ, cũng như tập hợp được đông đảo hội viên, đoàn viên tham gia các tổ chức hội, đoàn thể; đổi mới hình thức và cách thức tổ chức học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của các Cấp ủy Đảng. Xem xét đến chế độ đãi ngộ cho đội ngũ cán bộ thôn, tổ dân phố…

 

Cán bộ cơ sở nêu vấn đề đối thoại

Thông qua tập huấn, giúp đội ngũ cán bộ làm công tác Tuyên giáo, Dân vận của huyện kịp thời cập nhật những kiến thức mới, nâng cao kĩ năng, nghiệp vụ, từ đó vận dụng sáng tạo vào thực tiễn ở cơ quan, đơn vị. Từng bước đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Quang Huy

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào