Tam Đảo họp giao ban Thường trực UBND huyện mở rộng

05/05/2017

Ngày 4/5/2017, UBND huyện Tam Đảo tổ chức họp giao ban Thường trực mở rộng nghe báo cáo tình hình trước, trong và sau dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5; đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ tháng 5/2017; nghe báo cáo tiến độ thực hiện giải tỏa vi phạm hành lang ATGT, tiến độ giải quyết đơn thư phản ánh, khiếu nại của công dân và thảo luận một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Lưu Đức Long – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Chung - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

4 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của huyện cơ bản ổn định và phát triển. Toàn huyện đã đón 1.405.000 lượt du khách, bằng 105% so với cùng kỳ, doanh thu ước đạt trên 26 tỷ đồng, tăng 190% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn là 379,669 tỷ đồng, đạt 79% so với dự toán tỉnh giao; hoạt động tín dụng ngân hàng tiếp tục có hiệu quả. Tình hình an ninh trật tự trong những ngày nghỉ lễ 30/4 - 01/5 trên địa bàn huyện ổn định, không xảy ra các vụ việc lớn. UBND huyện đã tăng cường chỉ đạo các lực lượng và cơ quan chuyên môn tập trung các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, đồng thời, thường xuyên kiểm tra thực tế tại địa bàn để chỉ đạo kịp thời những vấn đề phát sinh, đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những vấn đề liên quan đến công tác giải tỏa hành lang ATGT; những tồn tại, hạn chế trong công tác bồi thường GPMB và giải quyết đơn thư kiến nghị, phản ánh của công dân. Công tác quyết toàn ngân sách nhà nước, vấn đề giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản và tình hình triển khai thực hiện Kế hoạch đầu tư công; sự phối hợp hoạt động giữa HĐND và UBND huyện.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Đức Long - Chủ tịch UBND huyện đề nghị HĐND huyện cần tăng cường giám sát các hoạt động của UBND huyện; các cơ quan chuyên môn và UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện hiệu quả điểm chỉ đạo của UBND huyện về việc phân công nhiệm vụ rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm; tiếp tục đổi mới trong điều hành cải cách hành chính; tổ chức họp giao ban, phân công nhiệm vụ cụ thể vào sáng thứ 2 hàng tuần. Đề nghị cơ quan thường trực hoàn thiện việc xác định vị trí việc làm và đánh giá kết quả thí điểm triển khai ghi sổ nhật ký công việc. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị tiếp tục duy trì thực hiện hiệu quả kế hoạch giải tỏa hành lang ATGT và bồi thường GPMB. Các xã, thị trấn và cơ quan chuyên môn cần thực hiện nghiêm Chỉ thị của Chủ tịch UBND huyện và có kế hoạch giải quyết hiệu quả đơn thư phản ánh, khiếu nại của công dân. Tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống lụt bão và triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch du lịch hè 2017. Chuẩn bị tốt các nội dung cho Kỳ họp thứ 4 – HĐND huyện khóa II nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

Quang Huy