Tháng thanh niên đặc biệt, thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ Tam Đảo

17/04/2020

Với chủ đề “Thanh niên Tam Đảo tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng- Đoàn kết chung tay quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19”, ngay trong những ngày đầu tháng 3, khi tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn ra phức tạp đoàn viên thanh niên huyện Tam Đảo đã có nhiều hoạt động xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế- xã hội, chung tay đẩy lùi dịch bênh Covid- 19 ở địa phương.

 

 

 

Khánh thành công trình thanh niên 2020- Vườn hoa thanh niên tại xã Minh Quang

 

Tuổi trẻ Tam Đảo chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid- 19

 

Trước những diễn biến phức tạp về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cả nước nói chung và huyện Tam Đảo nói riêng. Để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid- 19, với tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên toàn huyện đã xung kích tuyên truyền, định hướng thông tin trong thanh thiếu niên và nhân dân trước tình hình dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hình thức phong phú. Trong đó phát huy vai trò và hiệu quả của mạng xã hội để tuyên truyền tới đông đảo người dân và thanh thiếu nhi chủ động phòng chống dịch Covid-19. Các cấp bộ Đoàn toàn huyện đã đăng tải, chia sẻ tin, bài, phóng sự, chuyên mục trên các phương tiện thông tin, báo đài Trung ương và địa phương; phối hợp với UB MTTQ xã phát 48.000 tờ rơi tuyên truyền.

Song song với việc tuyên truyền, Thanh niên Tam Đảo cũng có các hành động thiết thực cụ thể: Tổ chức phát khẩu trang, xà phòng diệt khuẩn, nước rửa tay sát khuẩn, các nhu yếu phẩm khác cho người dân và các du khách đến Tây Thiên; tổ chức hỗ trợ các trường học đo thân nhiệt, phát khẩu trang đón các em học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ dịch dài; đến từng nhà hướng dẫn người dân cài đặt và khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI.

 

 

 

Hỗ trợ người dân khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI

 

Thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới,đô thị văn minh

Hưởng ứng tháng thanh niên 2020, tuổi trẻ huyện đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Ra mắt công trình thanh niên- Hàng cây thanh niên năm 2020; ra mắt tuyến đường “Vỉa hè sạch, góc phố đẹp” tại xã Đại Đình; ra mắt tuyến đường “Làng quê xanh, đường quê sạch” tại xã Tam Quan...

 “Ngày Chủ nhật xanh” trong tháng 3, tuổi trẻ huyện Tam Đảo đã đồng loạt ra quân tổ chức các hoạt động ý nghĩa bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon, bảo vệ nguồn nước; tổ chức vệ sinh đường làng, ngõ xóm, xung quanh công sở; xóa các điểm đen về ô nhiễm môi trường, các điểm tập kết rác sai quy định; vệ sinh, cải tạo hệ thống cống rãnh thoát nước khắc phục ô nhiễm môi trường tại khu dân cư nơi ở, địa phương, đơn vị; ra mắt “khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” tuyên truyền đến các Đoàn viên thanh niên về xây dựng đô thị văn minh.

 

 

 

Đoàn Thanh niên công ty TNHH MTV Thủy Lợi Tam Đảo vệ sinh cống rãnh thoát nước tại xã Bồ Lý

 

Thanh niên tham gia các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân:

 

Bên cạnh đó tháng thanh niên 2020, các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện đã tổ chức các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội với các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập; tổ chức “Ngày thứ 7 tình nguyện” hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính; tổ chức kết nạp Đoàn cho 820 em học sinh; tổ chức các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp bám sát chủ đề “Hiểu mình, hiểu nghề, sáng tương lại”.

 

 

 

Chi Đoàn Ngân hàng Agribank- Chi cục thuế khu vực Tam Đảo tổ chức “Ngày thứ 7 tình nguyện”

Những hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng thanh niên 2020 của Tuổi trẻ Tam Đảo thể hiện rõ nét tinh thần trách nhiệm, xung kích, tình nguyện trong mỗi đoàn viên thanh niên chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Phương linh- Huyện đoàn Tam Đảo

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google