Tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid -19

17/04/2020

Để tiếp tục chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, không chủ quan, lơi lỏng, lơ là, UBND huyện đã ban hành văn bản số 697/UBND-VP ngày 16/4/2020 về triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn huyện sau ngày 15/4/2020. Trên cơ sở đó UBND huyện yêu cầu từ ngày 16/4/2020 đến ngày 30/4/2020:

Tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viên, yêu cầu thực hiện khoảng cách 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và trong thời gian làm việc. Người dân hạn chế ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết, cũng như hạn chế đi ra các huyện khác trong và ngoài tỉnh.

Tiếp tục dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, thờ tự, dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, khu du lịch.

Tiếp tục cho học sinh ở các bậc học từ Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên của huyện nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Tiếp tục dừng các hoạt động giao thông công cộng.

Cho phép các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân được phép hoạt động trở lại từ ngày 16/4/2020 nhưng phải thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh theo quy định của Bộ y tế và Sở y tế Vĩnh Phúc.

Tiếp tục tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Đối với các chợ, các cửa hàng… tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, yêu cầu mọi người dân phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và được đo thân nhiệt khi vào giao dịch, mua bán.

Bên cạnh đó UBND huyện, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Tam Đảo yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục triển khai nghiêm túc, quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh theo Lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư – Chủ tịch nước, Chỉ đạo của Bộ chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Bộ Y tế; Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của Huyện ủy Tam Đảo; đặc biệt là triển khai thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính Phủ về quyết liệt thực hiện cao điểm phòng chống dịch Covid-19.

Theo Quyết định số 941/QĐ-UBND ngày 16/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc thì từ ngày 16/4/2020 đến ngày 30/4/2020 tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn gồm:

1. Dịch vụ ăn uống tại chỗ, vui chơi giải trí trong các Trung tâm thương mại, siêu thị.

2. Các cơ sở hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí (sự kiện) tại các địa điểm công cộng; Quán Karaoke; Vũ trường; Massage; quán Bar; cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử; các trung tâm thể thao, phòng tập thể hình; các cơ sở chăm sóc sắc đẹp; các cơ sở thể dục thẩm mỹ; Bể bơi.

3. Các cửa hàng ăn, uống tại chỗ, các quán nước, quán cà phê, quà vặt.

4. Dịch vụ vận chuyển hành khách:Taxi, xe buýt; xe khách

5. Các khu điểm du lịch trên địa bàn tỉnh

6. Kiên quyết xóa chợ cóc, chợ tạm, chợ tự phát, các điểm bán hàng rong./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google