CCB Lưu Ngọc Hai ủng hộ 100kg cho cuộc chiến chống dịch covid-19

17/04/2020

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19” của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban MTTQ Việt Nam, nhiều tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện Tam Đảo đã tự nguyện ủng hộ tiền, hiện vật nhằm chung tay, góp sức cùng với các cấp chính quyền trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

 

CCB Lưu Ngọc Hai (đeo khẩu trang kẻ ô xanh) ủng hộ 100kg gạo cho Ủy ban MTTQ xã Minh Quang

Ngay sau khi xã Minh Quang phát động phong trào ủng hộ phòng chống dịch Covid – 19, CCB Lưu Ngọc Hai ở thôn Đầu Vai xã Minh Quang đã đóng góp 100kg gạo ủng hộ công tác phòng chống dịch tại địa phương.

CCB Lưu Ngọc Hai là đồng bào dân tộc Sán Dìu, ông sinh năm 1960, ông sinh được 5 người con, hiện nay các con đều đã lớn, trưởng thành. Cả hai vợ chồng ông đều là những người nông dân bình thường, trong cuộc chiến chống dịch Covid – 19, ông đã tích cực vận động các con, cháu và người dân trong thôn tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh. Ông Hai cho biết: Ở nhà xem tivi, đài báo thấy cả nước đang dồn sức chống dịch bệnh. Của ít, lòng nhiều, tôi cũng xin đóng góp một phần nhỏ để cùng với nhân dân tham gia chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng”.

Theo ông Nguyễn Đình Trung - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Minh Quang cho biết: Trong thời gian qua MTTQ xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh covid -19, MTTQ xã đã chỉ đạo trưởng ban công tác Mặt trận thôn tuyên truyền bằng hình thức tờ rơi đến 100% hộ gia đình trên địa bàn xã hình ảnh và nội dung thiết thực trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời MTTQ xã cũng phát động cuộc vận động ủng hộ phòng chống dịch và đến nay Ủy ban  MTTQ xã qua tuyên truyền và được nhân dân ủng hộ số tiền là trên 10,8 triệu đồng cho phong trào chống dịch.

Mỗi cá nhân, tổ chức, không phân biệt tuổi tác, thu nhập, trình độ, địa vị… đều tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch với tinh thần tự nguyện, trách nhiệm. Nhờ đó, mà các cấp sẽ có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân. Đây là việc làm ý nghĩa, như lời Thủ tướng đã nói: “Những lúc khó khăn nhất, gai góc nhất là dịp để mỗi người chúng ta thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc, sự đoàn kết "đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu", tô điểm cho bản lĩnh, khí chất của con người Việt Nam”./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google