Tam Đảo xử lý 157 trường hợp vi phạm Chỉ thị 16

17/04/2020

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, huyện Tam Đảo đã huy động tổng lực từ cấp huyện đến cơ sở; ra quân tuyên truyền, kiểm tra, xử lý quyết liệt các trường hợp vi phạm. Hầu hết người dân trên địa bàn huyện đều đồng tình, tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, chấp hành nghiêm túc các quy định.

 

Đoàn kiểm tra của UBND huyện Tam Đảo kiểm tra việc chấp hành thực hiện Chỉ thị 16 của Chính Phủ tại xã Đạo Trù

Để tăng cường việc tuyên truyền, vận động, giám sát người dân trên địa bàn thực hiện các quy định về phòng, chống dịch. Huyện ủy, UBND huyện Tam Đảo đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị thành lập 103 tổ công tác tại 103 thôn, tổ dân phố trên địa bàn, mỗi tổ từ 10 đến 12 thành viên do đồng chí Bí thư chi bộ làm tổ trưởng. UBND huyện thành lập các đoàn kiểm tra, thường tiến hành đi kiểm tra sự chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của các địa phương, cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn huyện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Riêng lực lượng Công an huyện, thành lập 10 tổ công tác tại các xã, thị trấn và Trung tâm Y tế huyện, rà soát, tham gia phối hợp quản lý các trường hợp cách ly y tế tại gia đình; vận động các gia đình tổ chức đám cưới, đám hiếu, tổ chức tân gia đơn giản, không tập trung đông người. Đặc biệt từ ngày 1/4, ngoài hệ thống truyền thanh cơ sở tăng cường thời lượng, số lần tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19, Công an huyện Tam Đảo đã sử dụng 6 xe ô tô chuyên dụng, liên tục tuyên truyền lưu động tại tất cả các địa điểm công cộng, các tuyến đường trên địa bàn huyện về việc thực hiện Chỉ thị 15, 16; đặc biệt, có nêu rõ chế tài xử lý đối với từng hành vi vi phạm.

Công an các xã, thị trấn duy trì quân số thường trực, thường xuyên nắm tình hình ở các địa phương, thôn, xóm; tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp người dân cố tình không mang khẩu trang khi đến nơi công cộng, các hàng quán không đóng cửa theo quy định…

 

Lực lượng công an chính quy xã Đạo Trù tăng cường kiểm tra, tuyên truyền vận động người dân chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ

Tính đến ngày 15/4, các địa phương trên địa bàn huyện đã phát hiện, lập biên bản, xử phạt 157 trường hợp không chấp hành Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, 1 trường hợp không tự giác chấp hành việc cách ly y tế; 149 trường hợp không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; 5 cơ sở không chấp hành tạm dừng triệt để hoạt động kinh doanh không thiết yếu; 02 vụ tập trung đông người.

Tất cả các trường hợp vi phạm này đều do lực lượng công an chính quy tại các xã, thị trấn phát hiện, lập biên bản và tham mưu Chủ tịch UBND xã, thị trấn ra quyết định xử phạt theo thẩm quyền./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google