Hội LHPN huyện Tam Đảo tổ chức tập huấn, hướng dẫn xét nghiệm nhanh Covid-19 cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện

27/12/2021

Sáng ngày 25/12/2021, Hội LHPN phụ nữ huyện Tam Đảo phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức tập huấn, hướng dẫn xét nghiệm nhanh Covid-19 cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện. Dự lớp tập huấn có đồng chí Hoàng Bích Ngọc - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, đại diện Trung tâm y tế huyện.

 

Cán bộ Trung tâm y tế huyện hướng dẫn cán bộ, hội viên phụ nữ lấy mẫu xét nghiệm tét nhanh Covid-19

Tham gia lớp tập huấn có 200 cán bộ, hội viên phụ nữ là Chủ tịch, Phó chủ tịch, Chi hội trưởng và thành viên Tổ covid -19 cộng đồng trên địa bàn huyện. Để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban tổ chức lớp học đã chia nhỏ làm 03 lớp ở các khung giờ khác nhau trong ngày.

Tại lớp huấn các học viên được cán bộ Trung tâm y tế huyện hướng dẫn về lý thuyết và trực tiếp thực hành các khâu trong quy trình lấy mẫu như: chuẩn bị vật tư y tế, mặc áo bảo hộ, việc lấy mẫu bệnh phẩm và đọc kết quả xét nghiệm test nhanh.

Thời gian qua cũng như các địa phương khác trên địa bàn tỉnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp. Từ cuối tháng 11 đến nay trên địa bàn huyện đã xuất hiện 30 trường hợp nhiễm Covid-19, đã có những ca F0 xuất hiện trong cộng đồng. Việc thực hiện thích ứng an toàn linh hoạt, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19 để thực hiện mục tiêu kép. Việc thực hiện tự lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ở các cơ quan, đơn vị địa phương sẽ giúp phát hiện sớm vi rút Sars-CoV-2, góp phần đánh giá đúng diễn biến của tình hình dịch bệnh. Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn nắm rõ hơn về các biện pháp phòng chống covid-19, kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm và đọc kết quả để chủ động tham gia công tác tự xét nghiệm thường xuyên covid-19 cho cơ quan địa phương trong thời gian tới. Qua đó góp phần bổ sung, tăng cường lực lượng có kỹ năng lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên vi rút Sars-CoV-2 trong toàn huyện, là lực lượng dự bị tốt cho trường hợp thiếu hụt nhân lực tham gia thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 trên diện rộng khi cần. Qua đó cũng phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị nói chung và các cấp hội LHPN trên địa bàn nói riêng trong việc thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, quyết tâm kiểm soát dịch không để dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng, thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, ổn định đời sống nhân dân./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google