Thường trực Huyện ủy họp triển khai chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 liên quan tới trường hợp F0 trên địa bàn huyện

02/12/2021

Sáng sớm ngày 01/12/2021, dưới sự chủ trì của đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy Tam Đảo đã tổ chức họp với một số ngành, cơ quan, đơn vị để chỉ đạo thực hiện cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn huyện do có trường hợp F0 xuất hiện trong cộng đồng ở Thị trấn Hợp Châu.

 

Đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 huyện, liên quan tới 02 trường hợp dương tính với Covid-19 ở Tổ dân phố Sơn Long, Thị trấn Hợp Châu vào hồi 22h30p ngày 30/11/2021. Xác định rõ tính chất, mức độ nguy hiểm của các trường hợp F0 có nguy cơ lây lan rộng trong cộng đồng. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch từ huyện tới cơ sở, Tổ Covid-19 đã thần tốc vào cuộc, quyết liệt triển khai các biện pháp  truy vết,  khẩn trương rà soát các trường hợp liên quan để xét nghiệm tầm soát, khoanh vùng, dập dịch, không để lây lan ra cộng đồng.

Tính đến 7h ngày 01/12/2021 các lực lượng chức năng đã rà soát, xác định 214 trường hợp là F1, trong đó có 97 trường hợp là ngoài địa bàn tổ dân phố Sơn Long; lấy mấu test nhanh 907 trường hợp cho người dân tổ dân phố Sơn Long, và lấy 166 mẫu xét nghiệm CT – PCR là các trường hợp F1, F2 có tiếp xúc gần với 2 F0 nêu trên. 2 trường hợp F0 trên đều đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng, chống Covid – 19 và đã được đưa ly cách ly theo quy định. Ban chỉ đạo Thị trấn Hợp Châu đã thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ khu vực, địa điểm liên quan tới các trường hợp F0.Thị trấn Hợp Châu đã phong tỏa toàn bộ tổ dân phố Sơn Long, lập 6 chốt kiểm soát dịch bệnh ra vào tổ dân phố. Các trường học trên địa bàn thị trấn đã tạm dừng dạy học trực tiếp, chuyển sang dạy học trực tuyến đối với các khối tiểu học, THCS.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Đến nay, trên địa bàn huyện có thể coi đã xuất hiện “ổ dịch” từ Tổ dân phố Sơn Long, Thị trấn Hợp Châu, do vậy các cấp, các ngành, các địa phương cần phải chủ động, quyết liệt tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch; tiếp tục thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh, của huyện, ngành y tế về công tác phòng, chống dịch. Công tác điều tra, truy vết phải được tiến hành thần tốc, triệt để đảm bảo chính xác, tránh bỏ sót các trường hợp tiếp xúc gần với F0; Tất cả các trường hợp được xác định là F1 phải được xét nghiệm CT-PCR; đối với những F1 ở ngoài địa bàn tổ dân phố Sơn Long phải được cách ly tập trung; đối với các trường hợp F1 ở trong tổ dân phố Sơn Long thì ngành y tế của huyện phải có hướng dẫn cụ thể thực hiện các biện pháp cách ly y tế theo đúng quy định; tất cả các trường hợp F0 đã phát hiện phải nhanh chóng đưa vào khu điều trị bệnh nhân Covid-19 theo quy định. UBND huyện cần rà soát, bố trí các nguồn lực, điều kiện cần thiết để đảm bảo triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch theo đúng Hướng dẫn, chỉ đạo tỉnh. Trong ngày 01/12/2021 Ban chỉ đạo huyện phải vận hành được khu điều trị bệnh nhân Covid-19 quy mô 120 giường ở địa bàn huyện. Huyện ủy - UBND huyện, các ban ngành đoàn thể sẽ thực hiện tạm hoãn các cuộc họp chưa thực sự cần thiết. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện, Thị trấn Hợp Châu xem xét nghiên cứu có thể thực hiện tạm dừng một số hoạt động kinh doanh không thiết yếu để phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch. Đối với địa bàn, khu vực đang tạm thời thực hiện phong tỏa, địa phương cũng phải lên phương án đảm bảo các nhu yếu phẩm cần thiết cho mọi người dân.  Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid -19 tại thị trấn Hợp Châu diễn biến rất phức tạp, do vậy cả hệ thống chính trị cần chủ động, quyết liệt trong triển khai thực hiện quyết tâm không để dịch Covid-19 lây lan rộng trong cộng đồng ở địa bàn huyện../.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google