Huyện Tam Đảo chủ động rà soát các trường hợp liên quan tới trường hợp F0 trên địa bàn tỉnh

21/11/2021

Sáng sớm ngày 21/11/2021, BTV Huyện ủy Tam Đảo đã tổ chức họp để chỉ đạo công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn.

 

Ban thường vụ Huyện ủy họp sáng sớm ngày 21/11 để chỉ đạo công tác phòng chống dịch

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 huyện, vào hồi 21h 27 phút ngày 20/11/2021 BCĐ huyện nhận được thông tin công dân Chu Quang Tuấn sinh ngày 21/8/1993, có HKTT tại thôn Đồng Giếng xã Đạo Trù huyện Tam Đảo, hiện đang làm việc tại công ty TNHH TM T2 Việt Nam Liên Bảo - Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc dương tính với Covid 19. Ban chỉ đạo huyện đã khẩn trương chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện trong đó yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Thủ trưởng các doanh nghiệp trên địa bàn huyện khẩn trương tổ chức rà soát các trường hợp đã tiếp xúc gần với ca F0 ở Thành phố Vĩnh Yên và các huyện khác ở địa bàn tỉnh để truy vết nhằm ngăn chặn kịp thời dịch bệnh lây lan. Và ngay trong đêm 20/11 rạng sáng ngày 21/11/2021 BCĐ phòng chống Covid xã Đạo Trù trên địa bàn đã triển khai họp BCĐ, trực tiếp đồng chí Đinh Văn Mười - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống Covid 19 huyện Tam Đảo chủ trì, giao nhiệm vụ, triển khai thực hiện.

 

Các lực lượng thực hiện điều tra truy vết xuyên đêm tại các nhà văn hóa thôn ở địa bàn xã Đạo Trù

Trên cơ sở đó BCĐ xã Đạo Trù đã phân công các lực lượng tổ chức điều tra dịch tễ, test nhanh các đối tượng tiếp xúc với Chu Quang Tuấn ngay trong đêm. Với tinh thần chống dịch như chống giặc, phải chạy đua với thời gian, các lực lượng trong ban chỉ đạo phòng, chống dịch CoVid-19 huyện, xã Đạo Trù và tổ Covid cộng đồng đã xuyên đêm thực hiện rà soát, điều tra dịch tễ. Tính đến sáng ngày 21/11/2021 Ban chỉ đạo huyện đã xác định được có 21 trường hợp F1, trong đó có 17 trường hợp F1 tiếp xúc với F0 ở Đồng Giếng, Đạo Trù; 04 trường hợp tiếp xúc với F0 thuộc ổ dịch tại Công ty bê toog 689 Đạo Tú, Tam Dương;  F2 là 255 trường hợp. Tất cả các trường hợp F1, F2 đã được cách ly y tế tập trung, theo dõi y tế tại nhà theo quy định. Kết quả test nhanh các trường hợp trên đều âm tính. Bên cạnh đó trong ngày 20/11 trên địa bàn huyện có 12 TH từ vùng dịch về.  Trong đó có 02 cách ly tập trung; 10 trường hợp cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà. Qua rà soát từ ngày 10/11/2021 đến ngày 21/11 có tổng số 39 trường hợp đến/về từ các xã Bồ Sao, Lũng Hoà, TT. Tổ Tang - Vĩnh Tường.

 

Ngoài hệ thống truyền thanh cơ sở thực hiện tuyên truyền, Trung tâm VH-TT TT huyện cũng đã chủ động đi tuyên truyền lưu động ngay trong đêm ngày 20/11 để thông báo tìm người liên quan tới trường hợp F0

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện, các xã, thị trấn các cơ quan, đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần chống dịch, với phương châm lấy tổ liên gia làm trung tâm, thực hiện chỉ đạo, quản lý tốt việc triển khai áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; thực hiện nghiêm các quy định, thông báo, Kết luận về công tác phòng, chống dịch của các cấp, các ngành và của BTV Huyện ủy, UBND huyện. Các nội dung thông báo tìm người liên quan tới các địa điểm, trường hợp F0 phải thật cụ thể tới quãng thời gian F0 xuất hiện để thực hiện truy vết, điều tra dịch tễ đúng quy định, tránh bỏ sót các đối tượng liên quan làm dịch lây lan ra cộng đồng. Các cơ quan, đơn vị theo nhiệm vụ được giao thực hiện báo cáo tình hình dịch thường xuyên, nhưng tránh chồng chéo, số liệu không chính xác. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện, UBND huyện khẩn trương rà soát lại toàn bộ các phương án, kịch bản từng cấp độ dịch để chủ động trong chuẩn bị các vật tư y tế cần thiết cho công tác phòng chống dịch. Các đồng chí Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn tích cực, sát sao chỉ đạo hơn nữa đối với công tác phòng, chống dịch và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về kết quả của công tác phòng, chống dịch ở địa bàn quản lý, phụ trách. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp ở địa bàn có phương án siết chặt hơn nữa công tác phòng, chống dịch của các Tổ Covid cộng đồng, tổ liên gia Tự quản; tăng cường kiểm soát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch ở các đám cưới, đám tang, các hoạt động tập trung đông người, các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động theo đúng quy định. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện thành lập các đoàn tăng cường đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở các cơ quan, đơn vị, địa phương để nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi cơ quan, tổ chức trong công tác phòng, chống dịch. Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh diễn biến rất phức tạp, do vậy cả hệ thống chính trị cần chủ động, quyết liệt trong triển khai thực hiện quyết tâm không để dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng ở địa bàn huyện../.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google