Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại huyện Tam Đảo

03/09/2021

Ngày 3/9, đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Tam Đảo. Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra của huyện có các đồng chí: Đinh Văn Mười - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Thái Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn tặng khẩu trang y tế cho thôn Đồng Quạ xã Đạo Trù

Đoàn công tác của tỉnh đã kiểm tra tại Trung tâm chỉ huy phòng, chống Covid -19 xã Đạo Trù, Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng thôn Đồng Quạ; cơ sở điều trị cho bệnh nhân Covid huyện Tam Đảo tại phòng khám đa khoa khu vực Đạo Trù và chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Đồng Quạ, xã Đạo Trù.

Tại nơi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn đánh giá cao hoạt động của các Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng, chốt kiểm soát dịch và sự chủ động, trách nhiệm của chính quyền các địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch tại các địa phương. Đây là lực lượng nòng cốt tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống Covid-19, thường xuyên rà soát, nắm bắt chặt chẽ tình hình di biến động của người dân trên địa bàn và hỗ trợ kịp thời cho các trường hợp cách ly y tế tại nhà. Các địa phương cũng đã phát huy được vai trò của tổ liên gia tự quản, là “cánh tay nối dài” của Tổ phòng, chống Covid -19 cộng đồng để huy động sự tham gia hiệu quả, nhiệt tình của lực lượng này trong phòng ngừa và kiểm soát dịch.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra cơ sở điều trị cho bệnh nhân Covid-19 huyện Tam Đảo được đặt tại Phòng khám đa khoa khu vực Đạo Trù

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Đạo Trù đã thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ người ra, vào địa bàn, đảm bảo đúng quy định.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn cũng chỉ rõ một số hạn chế, thiếu sót như: Việc công khai số điện thoại và hoạt động của Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 xã  xã Đạo Trù chưa bài bản, chưa chặt chẽ, vẫn còn lúng túng và cơ sở vật chất, hệ thống sổ sách của Trung tâm chỉ huy còn chưa đảm bảo đủ điều kiện hoạt động. Đặc biệt, cơ sở điều trị cho bệnh nhân Covid-19 huyện Tam Đảo được đặt tại Phòng khám đa khoa khu vực Đạo Trù còn sơ sài, không đảm bảo các điều kiện cần thiết để tổ chức tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19.

Đồng chí yêu cầu chính quyền địa phương cần phải nhận thức rõ nhiệm vụ quan trọng của việc thành lập Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay để chủ động có phương hướng tổ chức hoạt động hiệu quả, tiếp nhận và đáp ứng xử lý tốt các tình huống liên quan đến dịch Covid-19 trên địa bàn quản lý. Các Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng cần phát huy tốt hơn nữa việc tuyên truyền, giám sát từng hộ dân, người dân trong diện quản lý và hỗ trợ kịp thời các trường hợp cách ly tại nhà khi cần thiết, ký cam kết thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch với từng gia đình, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt giữa người dân với các tổ và Trung tâm chỉ huy xã, thị trấn.

Các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 cần kiểm soát chặt chẽ hơn việc ra, vào địa phương của từng người dân, ghi chép đầy đủ, cụ thể các thông tin, lịch trình di chuyển của người dân khi vào địa bàn tỉnh.

Đồng chí yêu cầu Sở Y tế nhắc nhở, rà soát và sớm hoàn thiện việc xây dựng cơ sở điều trị cho bệnh nhân Covid-19 của huyện Tam Đảo đặt tại xã Đạo Trù đảm bảo đúng theo quy định, kịp thời khắc phục những thiếu sót để sẵn sàng tiếp nhận điều trị khi có bệnh nhân dương tính.

Tại một số nơi đến kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn đã tặng quà cho Tổ phòng, chống Covid-19 cộng đồng và cán bộ, chiến sĩ tham gia trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

Hải Yến

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google