TAM ĐẢO PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN THAM GIA PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

01/09/2021

Sáng 01/9/2021, UBND huyện Tam Đảo tổ chức hội nghị phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ, phát huy vai trò Tổ Liên gia tự quản và các tổ chức đoàn thể tại cơ sở tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19” để thực hiện kế hoạch bảo vệ “Huyện Tam Đảo xanh, sạch về Covid”. Tới dự hội nghị có đồng chí Bùi Huy Vĩnh -  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại tá Đinh Ngọc Khoa -  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Về phía huyện Tam Đảo có các đồng chí: Lưu Đức Long - Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thành Chung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Văn Mười - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 của huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, tổ giám sát phòng, chống covid 19 các xã, thị trấn và các tổ trưởng Tổ covid cộng đồng, tổ liên gia tự quản trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Đại tá Đinh Ngọc Khoa -  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Đinh Văn Mười - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Tam Đảo khẳng định: Tính đến nay, huyện Tam Đảo là địa phương duy nhất trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19. Để giữ vững thành quả đạt được và quyết tâm thực hiện hiệu quả kế hoạch bảo vệ “Vùng xanh, sạch về Covid” nhằm phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện, UBND huyện đã phát động phong trào toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cơ quan, đơn vị và toàn thể người dân thực hiện tốt quy định về phòng chống dịch; tự giác thực hiện thông điệp “ý thức + 5K” của Bộ Y tế; “5K+5T”, “2 xây, 2 chống” của BCĐ phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh. Phát huy tối đa vai trò của các thành phần cốt cán ở cơ sở như Tổ liên gia tự quản, Tổ phòng, chống Covid cộng đồng...để kịp thời cung cấp thông tin có giá trị giúp cơ quan chức năng ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh trật tự và an toàn phòng, chống dịch.

 

Đồng chí Đại tá Đinh Ngọc Khoa -  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen của Công an tỉnh cho 02 tổ liên gia có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Đinh Ngọc Khoa - Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, mặc dù là địa phương chưa có ca nhiễm Covid-19, nhưng các cấp, các ngành cùng toàn thể người dân trên địa bàn huyện Tam Đảo không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Đồng chí đề nghị, cấp ủy chính quyền địa phương tiếp tục tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức triển khai tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong công tác phòng, chống dịch. Công an huyện phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, thị trấn rà soát, nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ hoạt động của người nước ngoài, lao động tỉnh ngoài trở về địa phương; những trường hợp trốn khỏi nơi cách ly, điều trị bệnh cần xử lý nghiêm theo quy định.

 

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, huyện Tam Đảo chứng kiến lãnh đạo các xã, thị trấn đã ký kết giao ước thi đua thực hiện tốt Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy vai trò của Tổ liên gia tự quản và các tổ chức đoàn thể tại cơ sở tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Dự báo tình hình dịch Covid -19 trong thời gian tới với biên chủng của virut SARS-CoV-2 Delta tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan nhanh hơn, rộng và quy mô lớn hơn. Nguy cơ dịch bệnh đến với huyện chúng ta bất cứ thời điểm nào nếu chúng ta không chủ động áp dụng và thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch bệnh. Để bảo vệ kết quả phòng, chống dịch bệnh của cả huyện Tam Đảo đến thời điểm hiện nay, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lưu Đức Long để mỗi cơ quan, đơn vị, thôn, tổ dân phố là một pháo đài; mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh; bảo vệ sức khoẻ tính mạng của nhân dân, góp phần đẩy lùi dịch bệnh tạo điều kiện để phục hồi các hoạt động sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống và phát triển kinh tế xã hội, để Tam Đảo tiếp tục là “vùng xanh, sạch về Covid-19”.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện Tam Đảo trao giấy khen của Chủ tịch UBND cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch

Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn đã ký kết giao ước thi đua thực hiện tốt Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát huy vai trò của Tổ liên gia tự quản và các tổ chức đoàn thể tại cơ sở tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Tại hội nghị đã có 10 tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong tham gia đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch Covid-19./.

Hải Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google