Khai trương cây "ATM gạo" đầu tiên ở Tam Đảo hỗ trợ người nghèo và hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid 19

25/04/2020

Chiều ngày 24/04/2020, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị trấn Hợp Châu. UBND huyện, Công an huyện phối hợp với Ban trị sự giáo hội phật giáo huyện tổ chức khai trương cây ATM gạo với chủ đề “ Hạt gạo nghĩa Tình” dành cho những hộ nghèo, hộ cận nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid – 19 gây ra. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Tạ Văn Trần - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện; Trần Kim San - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; Đại Đức Thích Thanh Phương - Ủy viên Ban trị sự giáo hội phật giáo tỉnh, Trưởng Ban trị sự phật giáo huyện Tam Đảo; lãnh đạo Đảng ủy – UBND thị trấn Hợp Châu; Đại diện các nhà tài trợ cho chương trình.

 

 

Đồng chí Nguyễn Hồng Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đơn vị tài chợ chương trình chụp ảnh khai trương cây “ATM gạo” đặt tại thị trấn Hợp Châu

Chương trình nhằm hỗ trợ gạo miễn phí cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt kho khăn do bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid – 19 gây ra. Theo đó, việc cấp phát gạo tại thị trấn Hợp Châu sẽ được diễn ra trong thời gian 03 ngày (từ ngày 24/4 – 26/4/2020) và tổ chức phát 2 buổi/ ngày vào buổi sáng từ 07h30 đến 11h và buổi chiều từ 13h30 đến 17h. Để đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch người dân đến nhận gạo thực hiện việc đeo khẩu trang, mọi người đến xếp thành hàng, mỗi người cách nhau 2m và được đội ngũ y tế đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn. Trong khi nhận gạo để hạn chế tiếp xúc bằng tay đề phòng lây nhiễm Covid-19, cây "ATM gạo" đã được cải tiến dùng bàn đạp bằng chân điều khiển, thay vì nhấn nút bằng tay để lấy gạo và việc phát gạo được quản lý bằng phiếu.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 


Ngay tại buổi khai trương cây “ATM gạo”, Chương trình đã tổ chức cấp phát gạo miễn phí cho 150 hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn thị trấn Hợp Châu, mỗi xuất là 5kg gạo, số gạo từ nguồn vận động ủng hộ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các chức sắc tôn giáo tham gia cùng chung tay phòng, chống dịch Covid – 19. Dự kiến đoàn sẽ tổ chức cấp pháp khoảng 15 tấn gạo trong dịp này cho các địa phương trên địa bàn huyện để cùng chung tay, góp sức cùng các hộ nghèo, hộ gặp khó khăn do Covid – 19 trên địa bàn huyện Tam Đảo…/.

Trần Luận

 

tìm kiếm
WebSite
Google