CCB huyện Tam Đảo Lan tỏa những hành động đẹp góp sức phòng, chống dịch

24/04/2020

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang ghi nhận ngày càng nhiều hành động đẹp, việc làm ý nghĩa. Những ngày qua, tại các địa phương những CCB đã phát huy truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của anh lính “Bộ đội cụ Hồ”, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào trong huyện, các tổ chức hội và cá nhân hội viên CCB đã đồng sức, đồng lòng hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội CCB huyện Tam Đảo đã kêu gọi, vận động cán bộ, hội viên trong các cơ sở hội nêu cao tinh thần đoàn kết, "tương thân tương ái" ủng hộ tiền, vật chất cho công tác phòng chống dịch. Trong thời gian từ ngày 15/4-22/4/2020 Thường trực Hội CCB huyện đã tiếp nhận ủng hộ được tổng số tiền là 19.400.000 đồng. Toàn bộ số tiền thu được đã được gửi đến Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhằm hỗ trợ các địa phương, đơn vị chức năng trong công tác phòng, chống dịch.

 

Lãnh đạo Hội CCB huyện trao quà ủng hộ phòng chống Covid-19 cho Ủy ban MTTQ huyện Tam Đảo

Bên cạnh đó, trong thời gian qua trên địa bàn huyện đã có 215 đồng chí CCB ở các chi hội tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 ở các thôn, tổ dân phố, trong đó: có 30 đồng chí là tổ trưởng, 60 đồng chí là tổ phó, 125 đồng chí là thành viên của tổ kiểm soát dịch Covid-19 ở thôn, tổ dân phố.

Với những hành động đẹp của các CCB trên địa bàn huyện Tam Đảo đã cho thấy tư tưởng, đạo đức của người lính luôn ngời sáng trong những lúc khó khăn, Qua đó cũng thể hiện lòng yêu nước, khi tổ quốc và nhân dân cần tới. Từ đó cũng góp phần lan tỏa những việc làm đầy ý nghĩa để cùng toàn dân đồng lòng chung sức chống dịch Covid-19, không có ai bị bỏ lại phía sau, không ai đứng ngoài cuộc. Tất cả tạo nên sức mạnh lo lớn, niềm tin đất nước ta chiến thắng dịch bệnh./.

Hải Yến

 

tìm kiếm
WebSite
Google