An toàn vệ sinh lao động

11/05/2017

 

An toàn lao động là chỉ việc ngăn ngừa sự cố tai nạn xảy ra trong quá trình lao động, gây thương tích đối với cơ thể hoặc gây tử vong cho người lao động.

Vệ sinh lao động là chỉ việc ngăn ngừa bệnh tật do những chất độc hại tiếp xúc trong quá trình lao động gây ra đối với nội tạng hoặc gây tử vong cho người lao động.

An toàn lao động và vệ sinh lao động là những chế định của luật lao động bao gồm những quy phạm pháp luật quy định việc đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người lao động, đồng thời duy trì tốt khả năng làm việc lâu dài của người lao động.

An toàn lao động không tốt thì gây ra tai nạn lao động, vệ sinh lao động không tốt thì gây ra bệnh nghề nghiệp. An toàn vệ sinh lao động là chỉ việc ngăn ngừa sự cố tai nạn trong quá trình lao động, ngăn ngừa bệnh tật do những chất độc hại tiếp xúc trong quá trình lao động có thể gây tử vong cho người lao động vì vậy.

Công nhân trong các xí nghiệp, phân xưởng nhà máy khi làm việc phải trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động như: Mũ, mặt nạ, ủng, găng tay, khẩu trang, nút chống ồn.

Kiểm tra toàn bộ hệ thống điện máy móc như: Đường dây điện, cầu trì, cầu dao, máy nổ phải thật an toàn.

Công nhân hoạt động tại các phân xưởng xí nghiệp nhà máy, phải khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện bệnh nghề nghiệp và khám sức khỏe trước khi làm việc.

Duy trì công tác vệ sinh xí nghiệp, nhà máy, cơ quan thường xuyên, sạch sẽ thông thoáng tránh vướng mắc, tránh gây ô nhiễm và các vật dễ cháy phải để gọn gàng ngăn nắp.

 

 

 

 

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh trong lao động tránh được những đáng tiếc xảy ra. Đó là công việc thường xuyên mà mọi người phải thực hiện.

 

Nguyễn Thị Thu

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google