Trung tâm y tế huyện Tam Đảo mổ Phaco đợt 2 cho người bệnh đục thủy tinh thể

30/09/2016

Mới đây, các bác sỹ của Viện mắt Trung ương và Trung tâm y tế Dự phòng tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trung tâm y tế huyện Tam Đảo tổ chức mổ mắt bằng phương pháp Phaco cho 19 người bệnh đục thủy tinh thể tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tam Đảo. 

 

Các bác sĩ phẫu thuật đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco cho người bệnh

Việc tổ chức mổ cho nhiều người bệnh đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco sẽ giúp người bệnh tiết kiệm tối đa về chi phí khám chữa bệnh; đồng thời người bệnh được Ban giám đốc Trung tâm y tế huyện sắp xếp đầy đủ giường bệnh, bố trí đội ngũ y bác sỹ để thực hiện tốt công tác theo dõi, chăm sóc sau mổ.

 

BS. Trần Thị Ánh –  Khoa Mắt Trung tâm y tế huyện thăm khám cho người bệnh sau mổ mắt

 

Phẫu thuật Phaco là viết tắt của Phaco-emulsification tức là dùng năng lượng sóng siêu âm để tán nhuyễn và tách thủy tinh thể đục thành những mảnh nhỏ rồi hút ra ngoài qua một vết mổ nhỏ không cần khâu và thay vào đó bằng một thủy tinh thể nhân tạo khác. Đây là một phương pháp phẫu thuật chữa bệnh đục thủy tinh thể hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay với độ an toàn cao, giảm được tối đa biến chứng sau khi mổ, là phương pháp phẫu thuật có nhiều ưu điểm như: làm nhanh,  không gây đau, không chảy máu. Với phương pháp phẫu thuật này, vết mổ rất nhỏ không cần khâu nên ít loạn thị, thị lực phục hồi nhanh, chỉ mất một vài ngày sau khi phẫu thuật Phaco là người bệnh có thể xuất viện và trở về nhà chăm sóc tại gia đình theo lời căn dặn của Bác sỹ/.

Phùng Thị Thanh Hiền - Trung tâm y tế Tam Đảo

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google