Quy trình khám bệnh tại Trung tâm y tế huyện Tam Đảo

25/07/2016

Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo là Trung tâm Y tế trực thuộc Sở Y tế Vĩnh Phúc là đơn vị thực hiện công tác khám chữa bệnh, Y tế dự phòng, An toàn thực phẩm trên địa bàn huyện có trụ sở tại thôn Núc Hạ xã Hồ Sơn huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Trung tâm thực hiện công tác khám chữa bệnh trên địa bàn huyện và các huyện lân cận trên các lĩnh vực: Nội khoa; Nhi khoa; Ngoại khoa; Sản khoa; chuyên khoa Mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt…

 

Bệnh nhân đến đăng ký khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo

Đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo khách hàng cần mang theo:

 

* Đối với bệnh nhân có thẻ khám chữa bệnh BHYT:

1. Giấy tờ cần thiết gồm:

- Thẻ khám chữa bệnh.

- Giấy giới thiệu (Nếu người đến khám đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ở huyện khác).

- Chứng minh nhân dân có ảnh (hoặc giấy tờ có gián ảnh).

2. Bệnh nhân được gọi khám theo số thứ tự khi nghe đến số thứ tự in trong phiếu khám thì đưa các giấy tờ tùy thân đến phòng đăng ký, bệnh nhân sẽ được phân đến tại phòng khám chuyên khoa…

3. Bệnh  nhân sẽ được vào khám theo số thứ tự in trong phiếu khám, nếu có các xét nghiệm cận lâm sàng bệnh nhân sẽ được nhân viên khoa khám bệnh hướng dẫn cụ thể đến khoa XQ-CĐHA, siêu âm, điện tim tầng 1, Xét nghiệm tầng 2. Nếu bệnh nhân nặng được hộ tống đi làm cận lâm sàng.

Sau khi có kết quả các xét nghiệm bệnh nhân trở về phòng khám ban đầu để bác sĩ kết luận bệnh, giải quyết khám chuyên khoa kê đơn. Sau đó bệnh nhân cầm đơn thuốc, bảng kê đến phòng viện phí để ký duyệt thanh toán chi phí khám chữa bệnh và giám định BHYT và lấy thẻ. Cuối cùng bệnh nhân cầm đơn thuốc đến lấy thuốc tại kho dược.

Nếu bệnh nhân được bác sỹ chỉ định vào điều trị nội trú thì bệnh nhân sẽ được điều dưỡng tại phòng khám hướng dẫn các thủ tục hoàn chỉnh hồ sơ và đưa bệnh nhân vào khoa điều trị.

 

* Đối với bệnh nhân không có thẻ bảo hiểm y tế

Chưa có sổ khám chữa bệnh đến quầy thu viện phí mua sổ, tiếp đó đến đăng ký khám chữa bệnh quầy tiếp đón sau đăng ký đến quầy thu viện phí nộp tiền.

Sau đó được nhân viên hướng dẫn đến các phòng khám và được bác sỹ khám theo thứ tự.

Làm các xét nghiệm cận lâm sàng nộp tiền tại quầy thu viện phí tầng 1.

Sau khi có kết quả các xét nghiệm người bệnh trở lại phòng khám ban đầu để bác sỹ kết luận và giải quyết vào viện hoặc khám chuyên khoa, kê đơn thuốc.

Bệnh nặng được các điều dưỡng hộ tống đến các khoa phòng.

 

* Đối với bệnh nhân khám sức khỏe:

Đi xin việc, giám định sức khỏe.

Có đủ hồ sơ nộp tiền tại quầy thu viện phí tầng 1.

Nộp giấy tờ và khám tại Nội 1, ngoại sản tầng 1, chuyên khoa tầng 2.

Đến kết luận tại phòng Phó giám đốc tầng 1 khu nhà điều hành.

 

Đóng dấu phòng văn thư tại khu nhà điều hành.

Nguyễn Thị Thu - Khoa YTCC- TTGDSK

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google