Trung Tâm Y tế huyện triển khai phun hóa chất phòng chống dịch bệnh Zika và sốt xuất huyết.

04/05/2016

Để chủ động phòng chống các dịch bệnh do muỗi Aedes gây ra như sốt xuất huyết, zika. Mới đây, Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo đã chủ động tiến hành phun hóa chất diệt muỗi trong khu vực toàn bộ trung tâm Y tế huyện để bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân đến khám và điều trị tại đây.

 

 

 

Chủ động diệt muỗi để ngăn chặn sự lây truyền bệnh do virus Zika

Hiện nay trên địa bàn huyện Tam Đảo cũng như tỉnh Vĩnh Phúc chưa ghi nhận bệnh nhân có dấu hiệu nghi nhiễm virus zika. Tuy nhiên theo nghành Y tế thì phương thức lây truyền chủ yếu của virus ZIKA là qua muỗi Aedes hay còn gọi là muỗi vằn. Đây cũng là loại muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết, loại muỗi này sinh sống trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Vì vậy bên cạnh việc tổ chức phun và cấp phát hóa chất diệt muỗi cho 1 số đơn vị các xã, trung tâm Y tế huyện Tam Đảo cũng tích cực tuyên truyền vận động và hướng dẫn nhân dân nhất là những gia đình có bể chứa nước hãy chủ động diệt muỗi, loăng quăng và bọ gậy để bảo vệ môi trường sống cho chính mình và những người xung quanh.

 

Bệnh do virus Zika gây ra được ngành y tế xác định sẽ gây ra chứng teo não cho trẻ em và hiện nay bệnh  chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, cũng  chưa có vắc xin phòng bệnh. Do đó, việc triển khai các biện pháp nhằm hạn chế sự lây truyền của bệnh bằng cách diệt muỗi truyền bệnh và các ổ chứa của muỗi, bọ gậy là biện pháp hiệu quả để phòng bệnh.

Thanh Thủy

 

Các tin đã đưa ngày:
tìm kiếm
WebSite
Google